Điềm xấu cho Juve?

Bất kể lý do HLV Antonio Conte từ chức là gì, Juve cũng bị đặt vào một giai đoạn đầy khó khăn trước mắt. Lịch sử cho thấy rằng cứ mỗi khi chia tay một HLV tài năng, Lão phu nhân sẽ mất khá nhiều thời gian để thích nghi với tình hình mới.

Lần gần nhất khi Capello ra đi, Juve phải mất 6 năm mới có Scudetto

Lần gần nhất khi Capello ra đi, Juve phải mất 6 năm mới có Scudetto

Hè 1986, khi Giovanni Trappatoni rời Juve sang Inter, cả một thời kỳ hoàng kim gồm 6 Scudetto, 1 UEFA Cup, 1 Cúp C1 đi vào dĩ vãng. Bà đầm già trải qua quãng ngắt Scudetto lâu nhất trong lịch sử – 9 năm.
Năm 1994, Marcelo Lippi đến và đưa Juve trở lại thống trị Italia và châu Âu. 3 lần liên tiếp vào chung kết Champions League, 3 Scudetto, 1 Coppa Italia. Giống như Trap, khi Gã đầu bạc chuyển sang dẫn dắt Inter vào năm 1999, Bianconeri trắng tay trong 2 năm liên tiếp.
Và lần gần nhất, Fabio Capello năm 2006, scandal Calciopoli nổ ra đưa Juve xuống hạng khiến Don Fabio cùng hàng loạt các hảo thủ chạy trốn khỏi Turin. Và phải mất tới 6 năm, Juve mới trở lại ánh hào quang cùng Antonio Conte với 3 Scudetto liên tiếp.
Lịch sử đã chứng minh Juve sẽ phải trải qua ít nhất là hai năm xuống dốc sau khi chia tay một HLV thành công, nhất là khi đây lại là giữa tháng 7, giai đoạn chuẩn bị rất quan trọng cho mùa giải mới. Cho dù người thay thế có hợp lý ra sao, Juve bổ sung lực lượng tốt đến như thế nào, sẽ rất khó để tin rằng đội bóng giàu thành tích nhất Serie A có thể gượng dậy nổi.
Một con đường dài, hẹp và tối tăm đang chờ Juve?

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …