Điểm yếu của Milan vẫn là hàng thủ

Sau hiệp 1 bùng nổ với 3 bàn thắng, Milan đã bất ngờ lơi lỏng nơi hàng phòng ngự khi để Udinese chọc thủng lưới 2 lần liên tiếp chỉ trong vòng có 7 phút đầu hiệp 2. Ký ức kinh hoàng Istanbul 2005 đã có lúc trở lại với Milan cho dù Rossoneri đã kiên trì bảo toàn tỉ số 3-2 cho tới hết trận. Hàng phòng ngự rõ ràng vẫn là điểm yếu chí mạng của Milan.

Hàng phòng ngự Milan đã để Udinese ghi liền 2 bàn chỉ trong 7 phút

Hàng phòng ngự Milan đã để Udinese ghi liền 2 bàn chỉ trong 7 phút

Những CĐV Milan có lẽ đã phải trải qua cảm xúc bất an khi hai bàn thắng của Udinese đến dồn dập ngay sau khi HLV Sinisa Mihajlovic rút hậu vệ phải Davide Calabria ra khỏi sân và thay bằng Alex ở thời điểm rất nhạy cảm (phút 49). Giải thích cho quyết định này, nhà cầm quân người Serbia cho hay Udinese đã rút hậu vệ Ivan Piris ra sân và thay bằng tiền đạo Duvan Zapata có sức vóc và khả năng chơi đầu tốt, chính vì vậy ông đã đưa Calabria ra sân để thay bằng Alex có thể không chiến tốt để bọc lót cho hàng phòng ngự. 

Dĩ nhiên, 2 bàn thắng của Udinese chứng minh toan tính của Mihajlovic là sai lầm, Udinese không chơi bóng bổng khi thay Zapata vào sân mà thường xuyên sử dụng những đường căng ngang sệt vào vòng cấm. Alex không phải mẫu trung vệ có khả năng xoay sở tốt, và vì lẽ đó Milan thủng lưới. 

Với 2 bàn thua phải nhận được trong cuộc đấu tại sân Friuli rạng sáng qua, số bàn thua phải nhận sau 5 vòng của Milan đã lên tới con số 8, rõ ràng chỉ mình sự bổ sung Alessio Romagnoli là không đủ để Milan vực dậy hàng phòng ngự yếu đuối trong suốt những năm vừa qua.

About Left Hand Jobs

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …