Donnarumma đang ngày một trưởng thành

Đầu mùa giải này, 2 thủ thành bắt chính của Milan là Lopez và Abbiati đều sa sút thảm hại. HLV Mihajlovic hiểu rằng cần phải có sự thay đổi trong khung gỗ. Ngày 25/10/2015, một chàng trai trẻ măng, cao lộc ngộc, với cái tên rất xa lạ, Donnarumma, xuất hiện trong khung thành trận Milan gặp Sassuolo tại Serie A.

Thời điểm đó, chẳng ai biết Donnarumma là ai. Kể cả trang Wikipedia cá nhân của chàng trai này cũng rất ít thông tin, ngoại trừ việc anh là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Milan, cũng như sở hữu chiều cao lên tới 1m96 dù mới 16 tuổi. Và cái ngày mùa Thu tháng 10 đó đã thay đổi mãi mãi số phận Donnarumma. Anh trở thành thủ môn trẻ nhất trong lịch sử được bắt chính ở Serie A, vượt qua cả huyền thoại Gigi Buffon (ra mắt Parma khi 17 tuổi).
Từ Sassuolo đến Sassuolo, từ ngày 25/10 năm ngoái đến hôm nay, gần 5 tháng đã qua và Donnarumma ngày một trưởng thành hơn trong khung gỗ. Cái tên của anh đã được cả thế giới biết đến. Tài năng của anh đã là sự thèm khát của rất nhiều ông lớn châu Âu. 
Có tin, Barcelona thậm chí còn sẵn sàng chi 35 triệu euro để có chữ ký Donnarumma. Còn bản thân Milan đang phát sốt trong việc mời Donnarumma gia hạn hợp đồng đến năm 2019, với mức lương được nâng lên thành 1 triệu euro/mùa. 
Trong gần 5 tháng qua, Donnarumma đã chứng minh anh xứng đáng là một trong những thủ thành hay nhất Italia, dù mới bước qua tuổi 17 được vài ngày. 8 trận ở Serie A khi chưa có Donnarumma trong khung gỗ, Milan không giữ sạch lưới trận nào, nhận 14 bàn thua, tức trung bình 1,75 bàn thua/trận. 
Nhưng trong 19 trận có Donnarumma, Rossoneri giữ sạch lưới 7 lần, chỉ để thủng lưới 14 bàn, trung bình chỉ 0,73 bàn/trận. Với Donnarumma, Milan kiếm được 37 điểm sau 19 trận, trung bình 1,94 bàn/trận. Trước đó, khi Donnarumma chưa ra mắt, Milan chỉ giành được vỏn vẹn 10 điểm/8 vòng Serie A mùa này, trung bình 1,25 điểm/trận. Nói vậy để thấy, Milan đang giành nhiều điểm hơn và thủng lưới ít hơn kể từ khi có Donnarumma.  
Nếu giữ được phong độ như hiện tại, cái ngày mà Donnarumma gõ cửa đội tuyển Italia sẽ không còn xa. Thậm chí, ngay từ bây giờ thì nhiều chuyên gia cho rằng Antonio Conte nên gọi Donnarumma lên đội tuyển Italia dự EURO 2016.
VIDEO: Pha cứu thua xuất thần của Donnarumma

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Mạnh Kiên

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …