Dybala chạm trán Pjanic: Ai sút phạt giỏi hơn?

Dybala đang nổi lên như một trong những chuyên gia sút phạt hàng đầu với cái chân trái rất khó lường. Trong khi đó, Pjanic vẫn đang là ông vua sút phạt ở Serie A vào thời điểm hiện tại. Tại Juventus Arena đêm nay sẽ chứng kiến cuộc đọ sức đầy thú vị giữa hai hung thần trên chấm đá phạt.

Dybala (trái) liệu có sút phạt giỏi hơn Pjanic?

Dybala (trái) liệu có sút phạt giỏi hơn Pjanic?

2/3 bàn gần nhất của Dybala tới từ những cú sút phạt trực tiếp. Một trong trận gặp Verona, một trong trận gặp Udinese. Bàn thắng vào lưới Verona là cú sút bổng qua hàng rào, còn bàn vào lưới Udinese là sút sệt đánh lừa thủ môn đối phương. Dybala mới chỉ đang tập sút phạt, nhưng tiềm năng của tiền đạo người Argentina thực sự lớn. Kế thừa chiếc áo số 21 của Pirlo, Dybala rõ ràng đã không làm những CĐV Juve phải thất vọng.
Pjanic thì khác. Tiền vệ người Bosnia đã là một trong những cầu thủ sút phạt hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. 4/7 bàn thắng của cựu cầu thủ Lyon mùa này tới từ chấm sút phạt trực tiếp, “nạn nhân” của Pjanic cũng rất đa dạng, từ Carpi, Empoli, Torino cho tới chính… Juve. Lượt đi, thủ thành Buffon đã hoàn toàn bó tay trước đường cong mà Pjanic vẽ lên không trung tại sân Olimpico từ đó khiến Juve chịu thất bại 1-2. 
Pirlo ra đi, Juve có Dybala? Roma chưa cần Francesco Totti giải nghệ, Pjanic đã ở đó như một tượng đài trên chấm sút phạt trực tiếp. Cần phải biết, cách sút của Pjanic đã được định hình rõ ràng, thậm chí trở thành thương hiệu. Tất cả đều được thực hiện bằng chân phải, bóng bay bổng qua hàng rào trước khi làm tung lưới trong sự bất lực của thủ môn.
Dybala nghiêng chân trụ phải 45 độ để cứa bóng chân trái giống Ronaldinho, thì Pjanic sút hệt như Juninho, người đàn anh tại Lyon thuở nào. Đêm nay tại Juventus Arena, Ronaldinho của Juve và Juninho của Roma, ai sẽ chiến thắng?

About Sơn Tùng

Check Also

ĐT Italia: Bài test cho hàng thủ “made in Juventus”

Gianluigi Buffon vừa phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới 929 phút của Sebastiano Rossi. …