Felipe Melo: “Ngựa chứng” không thể thuần hóa

Pha cao chân thô bạo nhằm vào Lucas Biglia (Lazio) hồi cuối tuần qua khiến Felipe Melo phải nhận chiếc thẻ đỏ thứ 16 trong sự nghiệp, 7 trong số đó tại Serie A. Khoác áo ĐT Brazil cho tới Fiorentina, Juve, Galatasaray và bây giờ là Inter, nhưng chú “ngựa chứng” Melo vẫn không thể được thuần hóa.

Melo (bìa phải) nhận án treo giò 3 trận ở Serie A vì cú cao chân trước Biglia

Melo (bìa phải) nhận án treo giò 3 trận ở Serie A vì cú cao chân trước Biglia

HLV Mancini đã nằng nặc đòi BLĐ Inter mua bằng được Melo trong ngày cuối của kỳ thị trường chuyển nhượng Hè 2015. Mancio đặc biệt đề cao tính chiến đấu, khả năng bao sân của Melo ở tuyến giữa, nhưng có lẽ chính ông cũng không bận tâm nhiều đến thành tích bất hảo của tiền vệ này. 
Tập hồ sơ liên quan tới bạo lực của Melo dày cộp: Phạm lỗi thô bạo, đánh đối phương trên sân để lãnh thẻ đỏ, dùng nhiều từ ngữ tục tĩu để chửi một chuyên gia bóng đá trên truyền hình, gây sự với đối phương (cầu thủ của Fenerbahce) khi đang đi nghỉ Hè ở… Mỹ. 
Sau chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Hà Lan ở tứ kết World Cup 2010, sự nghiệp quốc tế của Melo chính thức khép lại ở tuổi 27. Nửa năm sau đó, Melo lại đạp thẳng vào mặt một cầu thủ Parma, khiến BLĐ Juve quyết định bán rẻ anh cho Galatasaray vào cuối mùa 2010/11. Nhưng chừng đó không đủ để Melo hồi tỉnh, tiền vệ người Brazil vẫn giữ nguyên những phản ứng đậm chất bản năng, dù đã 32 tuổi và chơi bóng ở châu Âu được 10 năm.
Mới khoác áo Inter 12 trận, Melo đã nhận 2 thẻ đỏ, là cầu thủ bị truất quyền thi đấu nhiều nhất ở Serie A mùa này. Sở hữu một tiền vệ giàu sức chiến đấu nhưng cũng tiềm tàng nguy cơ phá hoại vì lối đá thô bạo như Melo quả là quá nguy hiểm cho Inter, nhất là khi Nerazzurri sẽ còn phải thi đấu nhiều trận cầu lớn quan trọng trong giai đoạn 2 của mùa giải. Còn trước mắt, Melo vừa nhận án treo giò 3 trận ở Serie A vì cú cao chân trước Biglia. 
3 chiếc thẻ đỏ nổi tiếng nhất của Melo
Ngày 31/8/2008
Ngay trong trận đầu tiên ở Serie A, Melo đã lãnh 2 thẻ vàng do lỗi nguy hiểm, khiến Fiorentina phải vất vả mới kiếm được trận hòa 1-1 trước Juventus.

Ngày 2/7/2010
Đạp thẳng vào đùi Arjen Robben sau khi cản ngã đối thủ, Melo nhận thẻ đỏ ở phút 73 khiến Brazil thua Hà Lan 1-2 ở tứ kết World Cup 2010.
Ngày 6/1/2011
Đạp vào mặt Massimo Paci (Parma), nhận thẻ đỏ trực tiếp, góp phần khiến Juve thảm bại 1-4 trên sân nhà trước Parma. Melo bị treo giò 3 trận ở Serie A.

About Left Hand Jobs

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …