Francesco Totti – Người hùng tuổi 38 ở trận thắng Real Madrid

Cú sút cận chân nhanh như điện của Francesco Totti đã giúp Roma thắng Real 1-0 vào sáng qua.

Pha ghi bàn duy nhất của Totti (áo sáng) giúp Roma đánh bại Real

Pha ghi bàn duy nhất của Totti (áo sáng) giúp Roma đánh bại Real

Tình huống ấy gợi lại điều từng xảy ra 12 năm trước, ngày 30/10/2002, khi Totti ghi bàn giúp Roma vượt qua chính Real cũng với tỷ số 1-0 tại Champions League, cũng bằng một pha dứt điểm cận chân. Tổng cộng, Totti đã ghi đến 5 bàn vào lưới Real trong sự nghiệp. 
12 năm, Totti từ 26 lên 38 tuổi (sẽ sinh nhật thứ 38 vào ngày 27/9 tới). Sức bật và sự nhanh nhẹn giảm sút, nhưng những pha xử lý bóng tinh xảo của anh vẫn còn nguyên. Bằng tuổi Totti, những tên tuổi của bóng đá thế giới như Patrick Vieira, Michael Ballack, Ruud van Nistelrooy, Patrick Kluivert hay Ronaldo “béo”… đều đã giải nghệ từ lâu, một số trở thành HLV. Nhưng Hoàng tử thành Rome vẫn đang bền bỉ chơi bóng đỉnh cao hầu như hàng tuần.
Trong những nền bóng đá lớn, có lẽ các tiền đạo Italia có tuổi đời nghề cao nhất. Những chân sút lão tướng đồng hương của Totti vẫn còn chơi bóng có thể kể ra Luca Toni (Verona), Antonio Di Natale (Udinese), Alessandro Del Piero (vừa hết hợp đồng với Sydney FC). Hay trước đó là những Filippo Inzaghi (39 tuổi mới giải nghệ), Roberto Mancini (37), Dario Hubner (38) hay Roberto Baggio (37)…
Tuy nhiên, vẫn tỏa sáng khi tuổi đã gần 38 như Totti là điều hiếm có. Mùa giải vừa qua ở Serie A, Totti vẫn có 8 pha lập công, thậm chí còn dẫn đầu giải đấu về kiến tạo bàn thắng (10 lần). Giờ thì người ta càng hiểu vì sao Totti vẫn còn đang trì hoãn kế hoạch giải nghệ!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …