Fredy Guarin tỏa sáng để ở lại Inter?

Trước trận derby, giới chuyên môn đồng nhận định đó sẽ là trận đấu cuối cùng của Fredy Guarin cho Inter, trước khi anh chuyển sang Chelsea. Tuy nhiên, màn trình diễn chói sáng của tiền vệ người Colombia có thể sẽ khiến BLĐ Inter suy nghĩ lại về tương lai của anh.

Guarin (trái) là cầu thủ chơi hay nhất trong trận derby Milan

Guarin (trái) là cầu thủ chơi hay nhất trong trận derby Milan

Vắng Alvarez do bị treo giò, hầu như mọi ý tưởng tấn công của Inter trong trận gặp Milan rạng sáng qua đều thuộc về Guarin, trong khi anh vẫn đảm nhiệm luôn cả nhiệm vụ cày ải ở giữa sân. Những pha bóng nguy hiểm nhất của Inter đều qua chân Guarin. Trong 2 pha căng ngang giống hệt nhau của tiền vệ người Colombia, ở lần cuối hiệp 1 suýt nữa đã tạo ra quả penalty cho Inter nếu trọng tài Mazzoleni không “quáng gà” (xem bài dưới), còn lần thứ hai đã tạo điều kiện cho Palacio ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. 
Màn trình diễn tuyệt vời của Guarin chứng tỏ anh không đáng bị BLĐ Inter đẩy đi, dù là vì giảm lương, thu phí chuyển nhượng hay bất cứ mục tiêu gì khác. Khi được hỏi về Guarin ngay sau trận đấu, tân chủ tịch Thohir đã đá trái bóng sang phía HLV Mazzarri,  khi ông nói: “Guarin là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất hôm nay. Tương lai của cậu ấy còn tùy thuộc vào nhu cầu thực sự của HLV, tôi sẽ nói chuyện với Mazzarri sau”.
Sự mến mộ của Interista dành cho Guarin đang lên rất cao sau trận derby chói sáng. Bởi vậy, lời nói của chủ tịch Thohir chứng tỏ BLĐ Inter sẽ phải xem xét lại quyết định bán Guarin. Nhất là khi 2 mùa gần đây, Inter đã sa sút nghiêm trọng khi bán T.Motta (tháng 1/2012) và Sneijder (1/2013).

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …