Giovinco sang Toronto, Antonelli về Milan: Kiếp long đong

Những ngày cuối đợt chuyển nhượng mùa Đông 2015 tại Serie A chứng kiến những cuộc tái hợp – chia tay của các cầu thủ từng được xem là thần đồng của bóng đá Italia. Sebastian Giovinco rời Juventus để cập bến Toronto ở MLS trong ngày Luca Antonelli và Davide Santon lần lượt trở lại các CLB cũ Milan và Inter.

Liệu Giovinco hay Antonelli có thể vực dậy sự nghiệp ở bến đỗ mới?

Liệu Giovinco hay Antonelli có thể vực dậy sự nghiệp ở bến đỗ mới?

Có một điểm chung: những cầu thủ kể trên đều không sáng giá ở thời điểm này, vì thế sự có mặt của họ ở đội bóng mới mà cũ không đem lại thật nhiều hy vọng lớn về chuyên môn. Trong khi đó, người ra đi cũng tương lai mịt mờ ở CLB mới. 
Hậu vệ trái Luca Antonelli vừa rời Genoa đến Milan theo hợp đồng 3 năm rưỡi. Năm nay Antonelli 28 tuổi, không còn trẻ nữa. Davide Santon mới 24 tuổi, rời Newcastle trở lại Inter Milan. Hậu vệ có khuynh hướng tấn công này từng được tờ Don Balon chọn vào danh sách những cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới năm 2010. Nhưng 5 năm sau, Santon không đem lại hy vọng lớn vào một cuộc lột xác về chuyên môn. 
Sự tái hồi của Antonelli và Santon chỉ cho thấy hai đội bóng thành Milan đang trong giai đoạn thoái trào rõ rệt. Họ không còn là những tượng đài lớn của bóng đá châu Âu như trước đây. Chính vì thế, vào thời điểm hiện nay những cầu thủ ở đẳng cấp tầm tầm như Santon hay Antonelli mới có cơ hội gia nhập AC Milan và Inter.
Trong khi đó, Giovinco rời Juventus bởi đội bóng này đã có những tiền đạo ngoại quốc nổi tiếng như Carlos Tevez, Fernando Llorente hay Alvaro Morata. Giovinco (28 tuổi) gia nhập giải nhà nghề Mỹ MLS, khoác áo CLB Toronto FC. Từng được mệnh danh là “Del Piero mới” song Giovinco chưa hề chứng tỏ được điều đó
Đúng là số phận trớ trêu với những tài năng trẻ Italia, khi bụt chùa nhà không thiêng. Họ được phát hiện ở Juve, AC Milan và Inter, được CLB phát hiện nhưng không bao giờ được tin cậy vì CLB của họ chỉ chạy theo ngôi sao ngoại quốc. Long đong nhất có lẽ là Giovinco khi anh phải đi nơi khác rồi quay về, để rồi lại phải ra đi một cách bẽ bàng. Còn Antonelli, Santon thì chưa biết lần này liệu họ có được trọng dụng? Lẽ ra ba người trên đều đã là những trụ cột của Azzurri nếu may mắn hơn, nếu họ phát triển ở giai đoạn nền bóng đá Italia biết trọng nhân tài và không thoái trào. 

Cựu danh thủ Zola :“Đây là hiện thực đáng lo!”
Ngoài Giovinco, Santon và Antonelli, bóng đá Italia còn nhiều tài năng trẻ sớm nở sớm tàn khác như Rafaelle Palladino, Alberto Paloschi… Theo cựu danh thủ Italia – Gianfranco Zola (ảnh), nếu không thay đổi quan niệm phụ thuộc vào sao ngoại, bóng đá Italia có thể chứng kiến nhiều sao trẻ khác cũng tàn lụi theo, đặc biệt là Stephan El Shaarawy.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …