Jovetic, Balotelli & Cuadrado: Làn sóng trở về từ giải Ngoại hạng

Không cạnh tranh nổi về tài chính, Serie A thường xuyên mất những ngôi sao sáng giá về Premier League trong nhiều năm qua. Nhưng gần đây, có không ít người đã và đang trở về Serie A sau khi thất bại trên đất Anh.

Cuadrado sắp tái xuất tại Serie A theo hợp đồng cho mượn

Cuadrado sắp tái xuất tại Serie A theo hợp đồng cho mượn

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Cùng thời điểm Balotelli đạt thỏa thuận trở lại Milan, Juventus cũng chính thức thông báo họ sẽ mượn được Juan Cuadrado từ Chelsea trong 1 năm. Trước đó đồng đội cũ của Cuadrado tại Fiorentina, Stevan Jovetic cũng đã rời Man City đến Inter. Như vậy trong mùa Hè 2015, ít nhất có đến 3 ngôi sao cũ của Serie A trở lại giải đấu từng làm nên tên tuổi của họ sau khoảng thời gian gây thất vọng ở Premier League.
Cả 3 cầu thủ trên đều trở lại Serie A theo diện cho mượn, thậm chí ở trường hợp của Balotelli, Milan chỉ phải trả nửa tiền lương do sự hào phóng của Liverpool. Nó cho thấy sau khi đến Premier League, giá trị những cầu thủ này tăng cao, thu nhập tốt hơn, khiến những đội bóng Serie A khó có thể ngay lập tức đáp ứng nhu cầu lương bổng cũng như phí chuyển nhượng của họ. 
Balotelli và Cuadrado đều sẽ được trọng vọng ở CLB mới, trong khi Jovetic đã sớm tỏa sáng với bàn duy nhất giúp Inter thắng trận ra quân rạng sáng qua. Chi tiết này cho thấy sự tụt hậu quá xa của Serie A so với Premier League. Nhưng với cá nhân những cầu thủ này, việc được trở về với môi trường cũ Serie A sẽ là điều kiện tốt để họ hồi sinh phong độ, cứu vãn sự nghiệp đang đi vào vũng lầy tại Premier League. 
Môi trường bóng đá Italia chậm hơn, không đòi hỏi khối lượng vận động lớn như tại Anh. Đó chính là khác biệt lớn nhất giữa 2 nền bóng đá, khiến nhiều ngôi sao tại Serie A không thể tỏa sáng khi gia nhập Premier League, giải đấu từ lâu đã vượt qua Serie A về chất lượng. 
Balotelli, Cuadrado và Jovetic bị xem là “của nợ” tại Anh, nhưng về Serie A sẽ như “cá gặp nước”. Họ hẳn rất muốn chứng tỏ sự hữu dụng để thuyết phục CLB mua đứt, để được trở lại Serie A lâu dài.
Serie A chỉ thích mượn “hàng” Premier League
Tính cả 2 vụ Balotelli và Cuadrado sắp hoàn tất thì trong tất cả 11 cầu thủ từ Premier League sang Serie A trong kỳ chuyển nhượng Hè 2015, có tới 9 người theo hình thức cho mượn 1 năm. Chỉ 2 cầu thủ được mua đứt là các hậu vệ Davide Santon (từ Newcastle sang Inter) và Vlad Chiriches (Tottenham sang Napoli).

About Left Hand Jobs

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …