Juve bị loại ở Champions League, Allegri hoãn gia hạn

Ảnh hưởng của việc bị loại cay đắng tại Champions League tới Juve rõ ràng là lớn. Max Allgeri, thuyền trưởng, người đứng đằng sau mọi bước tiến của Bà đầm già đang lưỡng lự việc có tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Juventus Arena hay không, dù đã có lúc mọi thứ tưởng chừng như rất chắc chắn.

Theo tin từ báo Gazzetta dello Sport, Juve đã đề nghị cho Allegri một bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với mức lương tăng lên thành 5 triệu euro/mùa, các điều khoản dự kiến sẽ được hoàn tất vào thứ Hai tới. Song mọi thứ đang diễn biến rất phức tạp sau khi Juve bị Bayern Munich loại đầy cay đắng tại vòng 1/8 UEFA Champions League. Ông Allgeri được cho là đã từ chối lời đề nghị này. Lý do chưa được đưa ra rõ ràng. 
Tuttosport, tờ báo thân Juve, cho rằng thực chất BLĐ đội bóng chỉ đưa ra lời đề nghị 4 triệu euro/mùa cho Allgeri, và việc nhà cầm quân sinh ra tại Livorno đã từ chối vì tự ái. Roberto Mancini cũng nhận lương 4 triệu euro/mùa tại Inter, Allgeri muốn mình được đối đãi hơn thế vì bản thân ông rõ ràng xuất sắc hơn Mancio.

Nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở khía cạnh tiền bạc, những CĐV Juve có lẽ sẽ rất… vui vì Bà đầm già chỉ cần bỏ thêm tiền (điều mà đội bóng có được rất nhiều ngay cả khi bị loại khỏi Champions League ở vòng knock-out đầu tiên) là Allegri sẽ ở lại, mọi thứ là đơn giản. Điều mà các CĐV Juve thực chất lo lắng bây giờ là việc Allgeri đang lưỡng lự đi hay ở Juve có phải vì muốn chờ xem có còn những lời đề nghị nào nữa hay không.

Chelsea trước khi quyết định bổ nhiệm Antonio Conte lên chiếc ghế HLV trưởng từ mùa tới từng có liên hệ với Allgeri. Real Madrid cũng không giấu giếm tham vọng có ông. Đó đều là những môi trường tạo nhiều điều kiện phát triển tài năng hơn cho Allegri so với Juve hiện tại. 
Ông Allegri có lẽ thừa hiểu rằng vinh quang của ông với Juve tại châu Âu sẽ là điều cực khó có thể thành hiện thực, nó giống chính trận đấu với Bayern Munich vậy. Chiến thắng đã đến rất gần, nhưng không bao giờ trở thành hiện thực.
16. Tính từ khi bắt đầu sự nghiệp, Allgeri đã huấn luyện tổng cộng 8 CLB với thời gian tại vị trung bình là 16 tháng mỗi CLB, tức chỉ hơn một mùa. HLV Allegri đã ở Juventus Arena từ tháng 8/2014, tính tới nay đã là 19 tháng. Nếu ông Allgeri rời thành Turin vào mùa Hè này thì cũng là điều tương đối dễ hiểu. 

About Hồng Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …