Juventus bổ nhiệm Allegri thay thế Conte

Chỉ 18 giờ sau khi HLV Antonio Conte từ chức, Juventus đã bổ nhiệm cựu HLV của AC Milan, Massimiliano Allegri ngồi vào chiếc ghế nóng tại Juventus Arena.

Allegri sẽ là HLV trưởng mới của Juventus

Allegri sẽ là HLV trưởng mới của Juventus

* Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 16/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Theo đó, HLV Allegri sẽ gắn bó với Juve trong 2 mùa giải tới, với mức lương khoảng 2 triệu euro/mùa. Trước đó, Allegri đang ở trong tình trạng thất nghiệp sau khi bị AC Milan sa thải vào hồi tháng 1/2014, với những thành tích yếu kém ở giải quốc nội

Người phát ngôn của Juve cho biết: “Massimiliano Allegri sẽ ra mắt ở vị trí HLV trưởng của Juventus vào lúc 15h00 (giờ địa phương), tức khoảng 20h đêm nay. GĐĐH Giuseppe Marotta sẽ là người chủ trì của cuộc họp báo này”.

Khả năng của Allegri trên băng ghế huấn luyện là không thể bàn cãi. Ông là người có công mang về danh hiệu Scudetto và Siêu cúp Italia cho Milan ngay ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt (2010/11), và từng giành danh hiệu “HLV của năm” vào năm 2011.

Người tiền nhiệm của Allegri là HLV Conte đã cùng “Lão bà” lên ngôi 3 lần liên tiếp tại Serie A ở 3 mùa gần nhất. Ông còn giúp Juve là đội bóng đầu tiên tại Serie A vượt mốc 100 điểm trong 1 mùa giải, khi đạt102 điểm ở mùa năm ngoái. Tuy nhiên, Conte quyết định ra đi vì mâu thuẫn với BLĐ về chính sách chuyển nhượng. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …