Juventus tấn công thị trường Premier League

Theo thông tin từ báo chí Italia, Juventus đang đi săn bộ 3 ngôi sao của Premier League là Samir Nasri, Oscar và Graziano Pelle.

Oscar và Nasri (phải) là 2 ngôi sao Juve muốn có trong tháng 1/2016

Oscar và Nasri (phải) là 2 ngôi sao Juve muốn có trong tháng 1/2016

Trong đó, việc ĐKVĐ Serie A nhắm tới rất nhiều tiền vệ tấn công là điều dễ hiểu. Mùa bóng năm nay, HLV Max Allegri thường xuyên sử dụng 2 sơ đồ 4-3-1-2 và 4-3-3. Ở sơ đồ 4-3-1-2, ông đang thiếu một cầu thủ chơi tốt ở vai trò hộ công. Allegri đã yêu cầu Juventus mua thêm tiền vệ tấn công từ hồi Hè nhưng ông chỉ được đáp lại bằng bản hợp đồng mang tên Hernanes. Tiền vệ người Brazil đã chơi không đạt yêu cầu từ đầu mùa và đây là lý do Juve sẽ tiếp tục lao vào thị trường chuyển nhượng mùa Đông để tìm kiếm những tiền vệ tấn công chất lượng khác.
Nasri là ứng viên sáng giá. Ngôi sao người Pháp vừa có thể đá hộ công, vừa có thể chơi tốt khi dạt cánh. Mùa trước, Nasri còn được thường xuyên thi đấu cho Man City. Nhưng mùa bóng năm nay, sự xuất hiện của Raheem Sterling và De Bruyne khiến Nasri mất vị trí. Từ đầu mùa giải, Nasri mới được đá vỏn vẹn 244 phút ở Premier League. Năm sau đã là EURO 2016 nên Nasri muốn được ra sân thường xuyên để đảm bảo vị trí trên tuyển Pháp. Bởi vậy, nếu Juve đưa ra lời đề nghị hợp lý, họ sẽ có chữ ký của Nasri.
Một ngôi sao Premier League nữa được Bianconeri nhắm đến là Oscar. Thực ra, Juve đã muốn có tiền về người Brazil này từ cách đây 1 năm. Tuy nhiên, tới giờ thì cơ hội sở hữu Oscar của họ mới thực sự rõ ràng. Lý do là bởi Oscar đang không được Jose Mourinho trọng dụng ở Stamford Bridge. 
Cuối cùng, một cầu thủ nữa đang chơi bóng ở xứ sương mù cũng được Juve để mắt là tiền đạo Graziano Pelle. Chân sút người Italia vừa thừa nhận nhớ nhà khi tập trung cùng tuyển Italia. 
Higuain không sử dụng “điều 17”

Tiền đạo Gonzalo Higuain sẽ không sử dụng “điều 17” trong luật chuyển nhượng của FIFA để rời Napoli, đích thân anh trai kiêm đại diện của tiền đạo người Argentina đã khẳng định như vậy. Điều 17 cho phép cầu thủ đã gia nhập CLB trước 28 tuổi, được phép tự bỏ tiền giải phóng hợp đồng nếu đã thi đấu cho CLB đó 3 năm trở lên. 
Tuy nhiên theo lời người đại diện Nicolas, Higuain đang hài lòng với cuộc sống hiện tại và tham vọng của Napoli, chân sút Argentina sẽ chỉ ra đi nếu CLB Italia muốn bán anh.

About Sơn Tùng

Check Also

ĐT Italia: Bài test cho hàng thủ mang linh hồn Juventus

Gianluigi Buffon vừa phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới 929 phút của Sebastiano Rossi. …