Kevin Strootman tái xuất sau 663 ngày chấn thương

2 năm ác mộng dường như đã trôi qua với Kevin Strootman, tiền vệ người Hà Lan cuối cùng đã trở lại sân cỏ trong cuộc đấu với Palermo vào đêm qua. “Này, tôi lại trở lại làm cầu thủ rồi!”, Strootman không giấu được niềm vui với báo chí dù anh chỉ ra sân có 12 phút cho Bầy sói.

Strootman (áo trắng) đã chiến thắng chấn thương để trở lại

Strootman (áo trắng) đã chiến thắng chấn thương để trở lại

Hiếm cầu thủ nào đen đủi bằng Strootman. Từ vị thế của tiền vệ được săn đón bậc nhất tại châu Âu, Strootman rơi một mạch vào quên lãng sau những sai lầm tai hại của các bác sĩ tại Roma. 
Tháng 3/2014, Strootman đã được tiêm thuốc giảm đau để có thể vào sân thi đấu với Napoli sau chấn thương nhẹ ở đầu gối. Và quyết định tai hại này đã trực tiếp dẫn tới chấn thương dây chằng cực nặng khiến anh nghỉ thi đấu từ đó tới giờ.
Thật khó để diễn tả sự đau đớn mà Strootman đã phải chịu đựng trong suốt 2 năm qua. Từ vị thế của một trong những mục tiêu lớn nhất của Man United, Strootman giờ biến mất trong sổ tay chuyển nhượng của những ông lớn hàng đầu châu Âu. Sự nghiệp của tiền vệ 26 tuổi có thể đã khép lại khi những chấn thương có thể quay trở lại hành hạ anh bất kỳ lúc nào. 

Song với sự xuất hiện của Luciano Spalletti, tiền vệ người Hà Lan có điểm tựa để tin tưởng rằng mình sẽ trở lại với vũ đài cao nhất của bóng đá châu Âu. Khả năng dùng người đa dạng của Spalletti là một trong những điều khiến nhà cầm quân này được đánh giá rất cao trong giới HLV tại Italia. 
Trong quá khứ, Spalletti từng sử dụng thành công Rodrigo Taddei hay Simone Perotta, những tiền vệ không mấy nổi bật về mặt chuyên môn. Tài dùng quân của Spalletti  là một trong những hy vọng của Strootman. 
Tất nhiên, sự nỗ lực từ chính Strootman vẫn là quan trọng nhất. Thế giới đã từng chứng kiến Aron Ramsey gãy đôi chân nhưng vẫn trở lại với bóng đá đỉnh cao, Strootman có lẽ đã nhìn vào tấm gương đó để trở lại.
Strootman mất 633 ngày vì chấn thương
Sau chấn thương dây chằng vào tháng 3/2014, Strootman thực chất đã có trở lại thi đấu, nhưng điều này chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 2 tháng (từ tháng 11/2014 tới tháng 1/2015), vì ngay sau đó tiền vệ người Hà Lan tiếp tục dính chấn thương đầu gối nghỉ thêm 1 năm nữa. Tổng thời gian Strootman dính chấn thương trong suốt hai năm qua là… 633 ngày, số trận đấu mà Strootman bỏ lỡ của Roma là… 91 trận.

About Hồng Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …