Lazio khủng hoảng, Pioli còn 3 trận để giữ ghế

Lazio đang sa sút không phanh trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây. Bằng chứng là 6 vòng gần nhất, họ chỉ giành 1 chiến thắng trong khi đã nhận tới 4 thất bại.

HLV Pioli chỉ còn 3 trận gặp Dnipro, Empoli và Juventus để giữ ghế

HLV Pioli chỉ còn 3 trận gặp Dnipro, Empoli và Juventus để giữ ghế

Đặc biệt, khả năng đá sân khách của Lazio là quá tồi tệ khi thua tới 5/6 lần xa Olimpico ở Serie A 2015/16. Trong đó, Lazio phải nhận rất nhiều thất bại thảm hại, như khi họ thua Napoli 0-5 và Chievo 0-4. Sau 13 vòng, Lazio đã tụt xuống thứ 8 trên BXH, kém vị trí dự Champions League tận 9 điểm.
Người bị cho là có lỗi lớn nhất trong sự xuống cấp của Lazio là HLV Stefano Pioli. Hôm thứ Hai, Pioli cùng GĐTT Igli Tare và các cầu thủ Lazio đã có buổi họp rút kinh nghiệm toàn đội. Trong khi đó, một nguồn tin cho rằng chủ tịch Lazio, ông Claudio Lotito còn yêu cầu cả đội không được rời trại tập trung trước trận gặp Dnipro ở Europa League vào đêm thứ Năm. Nghĩa là, bầu không khí ở Olimpico hiện rất căng thẳng.
Hợp đồng của Pioli còn thời hạn đến Hè năm 2017. Ông đang hưởng mức lương 2 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, nếu không giúp Lazio vượt qua cơn khủng hoảng hiện tại, Pioli sẽ bị sa thải. Cụ thể hơn, tối hậu thư cũng đã được BLĐ Lazio đưa ra. Chiến lược gia 50 tuổi này chỉ còn 3 trận gặp Dnipro, Empoli và Juventus để cứu vãn tương lai. Nếu trong 3 trận đấu kể trên mà Lazio vẫn không cải thiện được thành tích, Pioli sẽ mất việc. 
Danh sách những ứng viên thay Pioli cũng đã được đưa ra, trong đó nổi bật nhất có Francesco Guidolin. Hiện ông này vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Udinese hồi năm 2014. Từ đầu mùa giải, đã có 4 đội bóng thay tướng là Bologna, Sampdoria, Carpi và Palermo. Liệu Lazio có trở thành đội thứ 5?

About Mạnh Kiên

Check Also

ĐT Italia: Bài test cho hàng thủ “made in Juventus”

Gianluigi Buffon vừa phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới 929 phút của Sebastiano Rossi. …