Ljajic-Perisic: Sức sống Inter từ nét Đông Âu

Lối chơi của Inter đã trở nên sắc bén hơn hẳn nhờ hai người Đông Âu: Adem Ljajic và Ivan Perisic. Kể từ khi cập bến thành Milan vào tháng 8/2015, họ đã đem tới sức sống mới cho hành lang hai cánh.

Juventus hiểu rõ điều này hơn ai hết khi hàng thủ nhà ĐKVĐ Serie A khốn khổ vì hai cầu thủ chạy cánh đến từ Serbia (Ljajic) và Croatia (Perisic) trong trận bán kết lượt về Coppa Italia.
Những gì họ làm được lớn hơn sự kỳ vọng của HLV Mancini vào một cầu thủ chạy cánh đơn thuần. Tại Serie A mùa này, Ljajic đã thực hiện tổng cộng 46 đường chuyền dọn cỗ, nhiều hơn bất kỳ đồng đội nào khác. 
Cầu thủ mượn từ Roma thường ra sân với vai trò tiền đạo cánh trái trong sơ đồ 4-3-3. Song lối chơi di chuyển rộng kết hợp nhãn quan chiến thuật xuất sắc biến Ljajic (3bàn thắng, 3 kiến tạo) thành một nhà kiến tạo trong các pha lên bóng của Inter.
Ivan Perisic cũng có sở trường chơi cánh trái, ngoài ra có thể đá tốt bên cánh phải hoặc hộ công. Khả năng chớp thời cơ và tốc độ của cựu cầu thủ Wolfsburg tạo ra sức công phá đáng sợ cho hàng thủ đối phương. Cả Perisic lẫn Ljajic đều có ưu điểm chung của những cầu thủ Đông Âu là kỹ thuật khéo léo và sự tinh quái. 
Cả hai giúp “mềm hóa” lối chơi Inter trong bối cảnh tuyến giữa chỉ mạnh về cơ bắp với những Kondogbia, Medel. Có thể nói, tham vọng lọt vào Top 3 của Inter phụ thuộc không nhỏ vào gọng kìm Ljajic – Perisic.

Perisic kiến tạo giỏi nhất
Ivan Perisic đang là chân chuyền hiệu quả nhất Inter mùa này. Cầu thủ chạy cánh người Croatia đã có tổng cộng 4 đường kiến tạo trên mọi mặt trận, nhiều hơn bất kỳ đồng đội nào khác. Tính ra, Perisic đã đặt dấu giầy vào 9 bàn thắng của Inter với 5 bàn thắng, 4 kiến tạo. 

About Anh Tiến

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …