Mattia Perin vs Gianluigi Buffon: Bài test giá trị cho Perin

Thủ môn Mattia Perin sẽ phải đối diện với thử thách cực lớn trước các chân sút Juventus đêm nay, trong lần anh gặp lại thần tượng Gianluigi Buffon. Nhưng đây mới chính là lúc Perin phải chứng tỏ được chân giá trị của anh trong bài test để đời tại Juventus Arena.

Perin (trái) đang được xem là truyền nhân số 1 của Buffon

Perin (trái) đang được xem là truyền nhân số 1 của Buffon

Mới nổi lên vài mùa giải vừa qua, song Perin đang được xem là truyền nhân số 1 của Buffon trong làng bóng đá Italia 20 năm qua. Perin được đánh giá cao hơn cả Angelo Peruzzi, Gianluca Pagliuca hay Francesco Toldo, những thủ môn xuất sắc nhất của nền bóng đá Italia trước khi Buffon xuất hiện và thống trị khung thành Azzurri.
Phong cách của Perin rất giống Buffon, đặc biệt ở phản xạ và khả năng phán đoán tình huống siêu phàm, những vũ khí giúp Người nhện trở thành tượng đài trong khung thành. Tiêu biểu là pha cứu bóng trong trận Genoa hòa Napoli 0-0 hồi đầu mùa. Gonzalo Higuain có bóng chỉ cách khung thành khoảng 7m, nhưng Perin đã đổ người cực nhanh đẩy được cú sút rất căng của tiền đạo người Argentina. Nếu Higuain không bị thổi việt vị, đó có thể là pha cứu bóng hay nhất mùa giải. 
Perin có nhiều điểm rất giống Buffon

Perin có nhiều điểm rất giống Buffon

Trong lần đầu tiên gặp gỡ Buffon khi còn khoác áo Pescara mùa 2012/13, Perin đã phải nhận tới 6 bàn thua từ các chân sút Juve. Nhưng sau đó anh ngày càng trưởng thành, chỉ nhận thêm 4 bàn thua/4 trận tiếp theo đụng độ Lão phu nhân. Đó là con số đầy ấn tượng nếu xét đến phong độ khủng khiếp của hàng công Juve. 

Nếu còn giữ khung thành cho Genoa, Perin sẽ khó được biết đến. Không ít đội bóng Anh, trong đó có Man Utd và Liverpool từng cử tuyển trạch viên tới Italia xem tài bắt bóng của Perin. Thủ môn 23 tuổi này hiểu rằng những trận chiến như trước Juve sẽ giúp anh có cơ hội đổi đời.  
Perin khá nhất khi đụng độ Juventus

Perin chỉ nhận 4 bàn thua/4 lần gần nhất gặp Juventus. Một số thủ môn hàng đầu châu Âu khác như Casillas, Handanovic và Cech cũng không có thành tích tốt như vậy trong 4 lần gần nhất phải đối diện các chân sút Juve. 

About Hồng Sơn

Check Also

ĐT Italia: Bài test cho hàng thủ “made in Juventus”

Gianluigi Buffon vừa phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới 929 phút của Sebastiano Rossi. …