Milan vs Sampdoria: Đại chiến Mihajlovic và Montella

Trận ra mắt của Vincenzo Montella tại Sampdoria không hề dễ dàng khi đoàn quân của “Tiểu phi cơ” thúc thủ 0-1 trước Udinese tại vòng 13 vừa qua. Rõ ràng chẳng hề có “tuần trăng mật” nào cho Montella tại sân Luigi Ferraris. Giữa những khó khăn ấy, “cố nhân” Sinisa Mihajlovic bỗng xuất hiện như ảo mộng trước mắt Montella…

Montella (trái) và Mihajlovic đều có cá tính mạnh cùng cách chỉ đạo bài bản

Montella (trái) và Mihajlovic đều có cá tính mạnh cùng cách chỉ đạo bài bản

Vào thời điểm đỉnh cao của Roma và Lazio đầu những năm 2000, cuộc chạm trán Montella-Mihajlovic chính là tâm điểm của của trận derby della Capitale đầy máu lửa. Kịch bản của hầu hết những trận đấu đó là Montella sẽ biến Mihajlovic thành… trò cười trên sân và gieo sầu cho những Laziale. Montella đã chọc thủng lưới Lazio tới 9 lần trong cả sự nghiệp đỉnh cao của mình. Trong đó đáng nhớ nhất là cú poker ở trận derby lượt về mùa 2001/02, Mihajlovic chính là một trong hai trung vệ của Lazio ngày đó. 
Nhưng sự thắng thế trên sân cỏ của Montella trước Mihajlovic không đồng nghĩa với việc điều đó tiếp tục xảy ra trên băng ghế chỉ đạo. Sau khi chuyển sang công tác huấn luyện, cả Montella lẫn Mihajlovic đều được đánh giá cao trong lứa những HLV mới nhờ cá tính mạnh cùng cách chỉ đạo rất bài bản.

Chính sự tương đồng trong cách huấn luyện khiến Montella thường xuyên… kế thừa công việc của Mihajloivc tại các CLB ở Serie A. Từ Catania nơi Mihajlovic gây ấn tượng mạnh mẽ vào mùa 2009/10, tới Fiorentina và giờ là Sampdoria. Lẽ ra Montella đã có thể đối đầu với Mihajlovic trong tâm thế cân bằng hơn nếu còn ở lại Fio, nhưng Sampdoria hiện tại cũng là đủ để “Tiểu phi cơ” thách thức Milan đang trên đà trở lại của Mihajlovic. 
Sự thắng thế (phần nào) của Mihajlovic vào thời điểm hiện tại trước Montella chắc chắn không làm “Tiểu phi cơ” hài lòng. Gặp lại “cố nhân” vào lúc này là cơ hội tốt nhất để Montella khẳng định mình không phải chỉ đóng mãi vai thay thế Mihajlovic. Một chiến thắng không chỉ biến thời gian đầu của “Tiểu phi cơ” tại Sampdoria trở nên dễ thở, mà còn kéo khoảng cách của Montella với Mihajlovic trở nên gần hơn.
Montella luôn áp đảo Mihajlovic
Khi còn là cầu thủ, Montella đã chạm trán Mihajlovic 6 lần, trong đó thắng 2, thua 3 và hòa 1 trận. Tuy nhiên Montella đã ghi tới 6 bàn vào lưới của CLB mà Mihajlovic làm hậu vệ. Trên cương vị huấn luyện, cả hai đã chạm mặt nhau 4 lần, trong đó Montella thắng thế với 2 thắng, 1 hòa, 1 thua.

About Kỳ Sơn

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …