Napoli vs Inter: Higuain vs Icardi, cuộc đọ súng xứ Tango

Trận đại chiến Napoli-Inter sẽ đánh dấu màn đọ súng giữa 2 tay săn bàn người Argentina, Gonzalo Higuain và Mauro Icardi. Mang tấm băng thủ quân trên cánh tay, Icardi cần nâng cao hơn nữa tầm ảnh hưởng của anh với toàn đội, như vai trò của Higuain tại Napoli.

Cuộc chiến giữa Napoli và Inter sẽ là thử thách lớn cho cả Higuain lẫn Icardi

Cuộc chiến giữa Napoli và Inter sẽ là thử thách lớn cho cả Higuain lẫn Icardi

“BỮA TỐI THỊNH SOẠN HIGUAIN, MÓN TRÁNG MIỆNG ICARDI”
Khi mới nổi lên dưới màu áo Sampdoria và Inter, Icardi vẫn được giới chuyên môn so sánh với Gabriel Batistuta hay Hernan Crespo, với hàm ý anh sẽ kế tục vai trò của 2 chân sút thượng thặng trên tại ĐT Argentina. Nhưng đến thời điểm này, có thể thấy Icardi vẫn còn xa mới đủ khả năng gánh vác nhiệm vụ nặng nề ở ĐTQG, mà trước mắt là vượt qua người đàn anh Higuain.
Cựu tiền đạo ĐT Argentina, nay là một tay viết bóng đá nổi tiếng – Jorge Valdano nhận xét về Higuain: “Tôi thích tất cả những gì thuộc về Higuain, từ kỹ năng dứt điểm tới lối chơi đầy đồng đội và kể cả cách cậu ấy ăn mừng bàn thắng. Dường như cậu ấy không biết mệt mỏi trên hành trình tìm kiếm bàn thắng”. Muốn nhận được những lời ngợi khen tương tự như thế, Icardi còn phải nỗ lực nhiều nữa.  

Icardi mang tấm băng thủ quân Inter, nhưng có thể thấy việc trao băng thủ quân cho anh là quyết định mang nặng tính vỗ về của BLĐ Nerazzurri trước những lời chèo kéo từ các CLB lớn khác. Icardi chưa có những tố chất cơ bản để trở thành thủ lĩnh của toàn đội, từ độ tín nhiệm cho tới khả năng thúc giục đồng đội chiến đấu. Higuain có tố chất đó, nhưng băng thủ quân Napoli từ lâu đã thuộc về Marek Hamsik.
Tờ Corriere dello Sport ví von Higuain giống như một bữa tối thịnh soạn, còn Icardi mới chỉ như món tráng miệng. Xem ra, đó là sự so sánh khá xác đáng đối với tương quan giữa 2 tiền đạo này. 
PIPITA KẾ TỤC NGÔI VUA PHÁ LƯỚI?
Tận dụng sự chững lại của Carlos Tevez trong vài vòng đấu cuối, Icardi đã giành ngôi Vua phá lưới mùa trước. Nhưng ai cũng thấy đó không phải danh hiệu thực sự thuyết phục, bởi hầu hết số bàn thắng của Icardi được ghi vào lưới những đối thủ yếu. Còn bây giờ, Higuain đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Serie A với 10 bàn, El Pipita có những thuận lợi lớn để giành danh hiệu này trước các đối thủ Nikola Kalinic (Fiorentina) hay Eder (Sampdoria).

Nếu phải chọn ra một tiền đạo nào đó xứng đáng kế tục ngôi Vua phá lưới mà Icardi và Luca Toni (Verona) đã giành được mùa trước, hẳn không ai thích hợp hơn Higuain. Chân sút 27 tuổi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, được hỗ trợ bởi những vệ tinh cũng đang đạt phong độ cao (đặc biệt là Lorenzo Insigne). Điều đó trái hẳn với Icardi, tiền đạo với phong cách “ăn sẵn”, khả năng độc lập tác chiến yếu, trong khi Inter mùa này lại chơi quá thiên về phòng ngự.
Trận đại chiến Napoli-Inter vào đêm thứ Hai tới sẽ là thử thách lớn cho cả 2 tay săn bàn thượng thặng người Argentina. Chân sút số 1 Serie A mùa này Higuain sẽ phải công kích vào hàng thủ chắc chắn bậc nhất châu Âu, còn Icardi có nhiệm vụ dìu dắt toàn đội dưới sức ép khủng khiếp của sân bóng San Paolo mà Inter của anh vẫn luôn sợ sệt trong nhiều năm qua.

About Công Vinh

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …