Roberto Mancini vs Luciano Spalletti: Chương hai của cuộc đại chiến

Roberto Mancini và Luciano Spalletti từng là hai nhân vật chính trong “bộ phim” Serie A kéo dài suốt hai năm sau vụ Calciopoli. Giờ đây cả hai một lần nữa quay lại vai diễn của chính mình, nhưng chưa phải để giành giật lấy vinh quang Scudetto như trong quá khứ…

Công việc của cả hai vị chiến lược gia bây giờ khó khăn hơn nhiều so với việc đấu trí lẫn nhau để chạm tay tới Scudetto vào cuối mỗi mùa giải. Roma của Spalletti, cũng như Inter của Mancini vào lúc này đều là những công trình chưa hoàn thiện sau những biến cố lớn xảy ra trong quá khứ gần đây. Spalletti lẫn Mancini đều được những ông chủ mới gọi về để tái thiết đội bóng, với niềm tin rằng uy tín cũng như ảnh hưởng của cả hai sẽ mang lại những thay đổi tích cực.
Những toan tính đó phần nào đã cho thấy sự đúng đắn, Roma cũng như Inter vào lúc này đều đang cạnh tranh quyết liệt cho suất tham dự Champions League vào mùa tới. 

Quay trở lại với Mancini và Spalletti. Cả hai đều là thế hệ HLV mới của Italia nổi lên sau những tiền bối xuất sắc như Fabio Capello hay Marcello Lippi. Hơn 10 năm trước, cả hai bắt đầu duyên nợ lớn với nhau khi người nhận lời dẫn dắt Roma, kẻ đồng thuận phục vụ Inter, từ đó mở ra những cuộc chiến lớn cả trên sân cỏ lẫn ngoài đường biên. Tính tổng cộng cả hai đã giáp mặt nhau tới… 20 lần, nhiều thứ nhì sự nghiệp (cả hai cùng gặp Ancellotti nhiều nhất sự nghiệp, 21 lần).
Cán cân lịch sử đang tạm nghiêng về phía Spalletti, Roma của ông từng khiến Inter của Mancini ăn mừng hụt Scudetto khi thắng 3-1 ở lượt về mùa giải 2006/07. Chưa tới một tháng sau, Spalletti tiếp tục sỉ nhục Mancini khi giúp Roma thắng Inter 6-2 tại lượt đi chung kết Coppa Italia. Trung bình Mancini chỉ giành được có 1,6 điểm/trận khi gặp Spalletti.

About Hồng Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …