Roberto Mancini vs Roberto Donadoni: Kỳ lạ cái duyên đồng hành

Đêm nay, hai HLV Roberto Mancini của Man City và Roberto Donadoni (Bologna) nhiều khả năng sẽ dành cho nhau cái ôm thắm đượm tình bạn. Họ là 2 người cùng thế hệ, có rất ít liên hệ với nhau khi còn thi đấu và cả trên ghế chỉ đạo, nhưng cùng trải qua những thăng trầm khá trùng khít về mặt thời gian.

Khi còn xỏ giày ra sân, Mancini là huyền thoại của Serie A nhưng không có duyên với màu áo ĐT Italia. Ở trận ra quân vòng bảng EURO 1988, Mancini đã ghi 1 bàn thắng vào lưới CHLB Đức sau đường chuyền dọn cỗ của… Donadoni. Mancini sẽ không bao giờ quên pha lập công ấy, bởi đó chính là bàn thắng duy nhất của ông cho ĐT Italia ở giải đấu lớn. 2 năm sau đó, Mancini và Donadoni cùng dự Italia ’90, nhưng trong khi Donadoni được nhớ đến với cú sút luân lưu hỏng ăn dẫn đến thất bại của Azzurri trước Argentina ở bán kết, thì Mancini phải cay đắng chứng kiến toàn bộ giải đấu trên ghế dự bị.
Sau World Cup 1990, giữa họ không còn liên hệ gì đáng kể cho tới tận mùa Hè 2006. Calciopoli nổ ra tạo điều kiện cho sự nghiệp của HLV Mancini lên hương tại Inter, còn Donadoni vinh dự được chỉ định dẫn dắt ĐT Italia, ĐKVĐ thế giới khi đó. 2 năm sau đó là nốt trầm lớn dành cho cả 2 vị HLV cùng tên Roberto, Donadoni phải chia tay ĐT Italia còn Mancini bị Inter sa thải để nhường chỗ cho Jose Mourinho. 
Cùng thế hệ nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy, 2 HLV Mancini và Donadoni mới chỉ gặp nhau đúng 3 lần trên băng ghế chỉ đạo. Nhưng lần đấu trí đêm nay sẽ có ý nghĩa khá quan trọng trong sự nghiệp của họ, khi Mancini và Donadoni đang được giới chuyên môn xem là 2 ứng viên hàng đầu kế nhiệm HLV Antonio Conte ở ĐT Italia sau VCK EURO 2016. 

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …