Roma đứng trước rủi ro lớn từ những món hàng đi mượn

Stephan El Shaarawy đã chính thức gia nhập Roma theo hợp đồng cho mượn tới cuối mùa. Sự tiếp viện của tiền đạo gốc Ai Cập còn chưa rõ hiệu quả, nhưng trước mắt đã là gánh nặng, anh trở thành cầu thủ thứ 9 của Roma lúc này thuộc diện mượn từ CLB khác.

Dzeko, tiền đạo Roma mượn từ Man City, vẫn để lại thất vọng

Dzeko, tiền đạo Roma mượn từ Man City, vẫn để lại thất vọng

Mùa này không ít CLB châu Âu, đặc biệt từ Italia và Pháp đã tránh việc vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) bằng những bản hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt bắt buộc. Nhưng riêng Roma là đội lạm dụng sáng kiến lách luật này hơn cả.

Nếu Roma buộc phải mua đứt những cầu thủ đang thi đấu theo dạng cho mượn, chắc chắn họ phải chịu rủi ro lớn từ phong độ của họ cũng như gánh nặng tài chính kèm theo. Đồng thời, việc bổ sung những gương mặt mới chất lượng trong kỳ chuyển nhượng Hè 2016 cũng gần như bị triệt tiêu.

Ngoài El Shaarawy, các tiền đạo khác Edin Dzeko, Mohamed Salah và Iago Falque đều đang là cầu thủ đi mượn. Trong đó ngoại trừ Salah đã tạo được những ấn tượng nhất định, Falque và đặc biệt Dzeko đều không đáp ứng được kỳ vọng. Họ sẽ trở thành gánh nặng nếu còn tiếp tục gắn bó lâu dài với đội chủ sân Olimpico.
El Shaarawy vẫn là cầu thủ đi mượn

Trong khi đó, ở nửa đầu mùa giải Roma chỉ có đúng 2 tiền đạo thuộc biên chế chính thức, nhưng Francesco Totti quá ít đóng góp do đã gần 40 tuổi, còn tiền đạo chơi tốt và ổn định nhất Gervinho thì vừa bị bán sang Trung Quốc cho CLB Hebei China Fortune.

3 hợp đồng mượn gồm thủ môn Wojciech Szczesny cùng 2 hậu vệ Lucas Digne và Antonio Rudiger đều chơi tốt và có thể được mua đứt vào cuối mùa. Trong khi Emerson, Norbert Gyomber hầu như chắc chắn sẽ được trả về CLB chủ quản do có quá ít đóng góp.

Nhưng dù sao đi nữa, việc “mượn mõ” bừa bãi trên hàng công cũng đang treo nguy cơ lớn trên đầu Roma, có thể tác động rất mạnh đến tình hình tài chính và kế hoạch chuyển nhượng Hè 2016 của đội bóng thủ đô Italia.
Roma mượn nhiều nhất Serie A
Roma chính là đội mượn nhiều cầu thủ nhất tại Serie A lúc này với 9 trường hợp. Để so sánh, trong số các CLB lớn, Inter (5 người) và Fiorentina (4) cũng chỉ có số cầu thủ đi mượn xấp xỉ một nửa Roma. Juventus (Juan Cuadrado và Mario Lemina) và Napoli (Gabriel, Nathaniel Chalobah) chỉ có 2 người, trong khi Milan chỉ mượn duy nhất Mario Balotelli của Liverpool.

About Thanh Hải

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …