Serie B áp dụng thẻ xanh để khuyến khích cầu thủ chơi đẹp

Tờ La Stampa đưa tin, cuối tuần này Serie B sẽ cho áp dụng một chính sách mới mang tính cách mạng, đó là cầu thủ có thể được nhận thẻ xanh nếu chơi đẹp.

Những chiếc thẻ xanh sẽ khuyến khích cầu thủ chơi đẹp hơn

Những chiếc thẻ xanh sẽ khuyến khích cầu thủ chơi đẹp hơn

Như vậy, có thể thấy chức năng của thẻ xanh hoàn toàn khác với thẻ vàng và thẻ đỏ, những công cụ mà trọng tài vẫn dùng để cảnh cáo và răn đe cầu thủ. Nếu như cầu thủ rất sợ phải nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ thì thẻ xanh lại là phần thưởng mang đến cho họ niềm vui. Vào cuối mùa, cầu thủ nào kiếm được nhiều thẻ xanh nhất sẽ đươc ban tổ chức giải thưởng tiền.
Được biết, thẻ xanh thực ra đã được áp dụng ở một số giải trẻ ở Italia, nhưng đến giờ nó mới chuẩn bị được đưa vào giải đấu chuyên nghiệp. Muốn được thưởng thẻ xanh, các cầu thủ cần có hành động đẹp như đá bóng ra ngoài sân để giúp đối phương nhận được sự chăm sóc của bác bác sỹ khi dính chấn thương. 
Ngoài ra, từ chối hưởng penalty nếu trọng tài mắc sai lầm, hay dũng cảm không nhận bàn thắng được ghi trong tư thế việt vị (nhưng trọng tài không phát hiện ra) cũng được xem là chơi đẹp. BTC Serie B hy vọng, khi được đưa vào áp dụng thẻ xanh sẽ giúp loại bỏ dần các “chuyên gia đóng kịch” hay những gã “đồ tể” trên sân bóng.
Một số hành động đẹp xứng đáng được nhận thẻ xanh
Paolo Di Canio (2000)
Tiền đạo Paolo Di Canio của West Ham từng được các khán giả vỗ tay tán thưởng khi nhảy lên bắt bóng thay vì đưa bóng vào lưới trống trong lúc thủ thành Paul Gerrard của Everton phải nằm sân vì bị đau.
Robbie Fowler (1997)
Sau pha va chạm giữa thủ thành David Seaman của Arsenal và tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool, trọng tài đã cho The Kop được hưởng phạt đền. Ngay lập tức Fowler đứng dậy thanh minh Seaman chưa hề chạm vào anh, tuy nhiên trọng tài Gerald Ashby vẫn không thay đổi quyết định. Sau đó Fowler đã chủ động sút nhẹ tạo điều kiện cho thủ môn đối phương cản phá nhưng đồng đội của anh vẫn kịp băng vào ghi bàn. 
Gary Johnson (2004)
Trong trận đấu ở Carling Cup giữa Plymouth và Yeovil, sau khi Lee Johnson ghi bàn vào lưới Plymouth trong lúc thủ thành Luke McCormick đang được các bác sỹ chăm sóc bên ngoài sân, HLV Gary Johnson rất không hài lòng. Ông cho rằng cầu thủ của mình đã chơi xấu nên yêu cầu cả đội không được phép ngăn Steve Crawford ghi bàn cho Plymouth ngay sau đó.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …