Sirigu, người hùng đưa PSG vào vòng 1/8 cúp Quốc gia Pháp

Dù không thường xuyên được ra sân mùa này, nhưng Salvatore Sirigu, người chỉ bắt ở các cúp quốc nội, vẫn luôn thi đấu rất xuất sắc. Ở trận đấu với Toulouse rạng sáng qua, thủ môn người Italia lại chứng tỏ rằng anh vẫn còn rất hữu dụng.

Thủ môn Sirigu đã nhiều lần tỏa sáng để giúp PSG bảo toàn chiến thắng trước Toulouse

Thủ môn Sirigu đã nhiều lần tỏa sáng để giúp PSG bảo toàn chiến thắng trước Toulouse

Nếu Kevin Trapp đứng trong khung gỗ PSG ở trận đón tiếp Toulouse (2-1, vòng 1/16 Cúp QG Pháp) thì chưa chắc vé đi tiếp đã ở lại sân Parc des Princes. Bởi, thủ môn người Đức thường mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong các trận cầu mang tính sinh tử nên PSG khó bảo toàn được thành quả.
Trong khi đó, dù không thường xuyên được ra sân mùa này, nhưng Salvatore Sirigu, người chỉ bắt ở các cúp quốc nội, vẫn luôn thi đấu rất xuất sắc. Ở trận đấu với Toulouse rạng sáng qua, thủ môn người Italia lại chứng tỏ rằng anh vẫn còn rất hữu dụng.
Ngoài việc ra vào hợp lý, Sirigu còn có những pha cản phá không tưởng. Thủ thành người Italia đã bay người kịp thời để chặn những cú sút xa mạnh, đặc biệt là cú đá trái phá của Francois Moubandje. Nếu không bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của một thủ môn từng nhiều năm thi đấu đỉnh cao, chắc chắn Sirigu đã không thể giúp PSG giữ sạch lưới sau pha bóng này.

Đây mới chỉ là trận đấu thứ 5 trên mọi mặt trận của Sirigu trong màu áo PSG mùa này. Tuy nhiên, phong độ xuất sắc của anh chính là câu trả lời rõ ràng với Blanc – người luôn giam cầm thủ thành này trên băng ghế dự bị. Không được ra sân thường xuyên, chịu nhiều áp lực tâm lý và mệt mỏi vì không có được niềm tin nơi BHL, song Sirigu vẫn biết cách tỏa sáng.
Có lẽ, khi PSG chuẩn bị bước vào giai đoạn căng thẳng nhất của mùa giải, đặc biệt trước vòng knock-out Champions League với Chelsea, Blanc cần tin dùng thủ thành người Italia nhiều hơn.
“Tôi thấy rất tiếc cho Sirigu khi cậu ấy không được bắt chính tại PSG. Đây là một thủ môn giỏi, bản lĩnh và chơi cực kỳ cống hiến. HLV Blanc đang lãng phí một tài năng. PSG có mặt tại vòng sau là nhờ công lớn ở Sirigu”, HLV Dominique Arribage của Toulouse tỏ ra ngưỡng mộ tài năng của “người gác đền” Italia.
Sirigu phủ nhận liên hệ với Torino

Trước tin đồn đang đàm phán với Torino để trở lại Italia ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, Sirigu đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định dù khó khăn, anh vẫn ưu tiên ở lại PSG đến hết mùa 2015/16. “Tôi không hề có liên hệ gì với Torino. Tôi chưa từng nói muốn ra đi. Tuy đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng tôi tin sẽ tìm ra giải pháp tối ưu tại PSG”.

VIDEO: PSG 2-1 Toulouse (Vòng 1/16 Cúp Quốc gia Pháp 2015/16)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Nguyễn Thanh

Check Also

PSG ít trọng dụng măng non: Đừng để mờ những viên ngọc

PSG đang sở hữu không ít gương mặt trẻ tài năng trưởng thành từ lò …