Benzema bị cấm lên tuyển Pháp vô thời hạn, khó dự EURO 2016

Liên quan đến vụ việc tống tiền clip sex với tiền vệ Mathieu Valbuena, tiền đạo Karim Benzema đã bị cấm vận lên ĐT Pháp vô thời hạn, cho tới khi giải quyết xong mọi rắc rối.

Benzema đứng trước viễn cảnh không được dự EURO 2016

Benzema đứng trước viễn cảnh không được dự EURO 2016

Karim Benzema đã bị buộc tội đồng lõa trong việc tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex. Chân sút thuộc biên chế Real Madrid vẫn đang bị cơ quan điều tra Pháp tiến hành thu thập các bằng chứng. Nếu bị kết luận là có tội, Benzema có thể phải đối mặt án tù 5 năm.
Liên quan đến vụ việc này, ngày hôm qua, LĐBĐ Pháp (FFF) thông báo lệnh cấm vô thời hạn đối với Benzema. Như vậy, rất có thể Benzema sẽ không thể tham dự EURO 2016 được tổ chức trên sân nhà bất chấp việc anh đang có phong độ rất ấn tượng.
Benzema (số 10) và Valbuena (số 8) trong màu áo ĐT Pháp

Benzema (số 10) và Valbuena (số 8) trong màu áo ĐT Pháp

“Đây là quyết định được đưa ra từ chính cá nhân tôi, không phải từ Ủy ban Đạo đức. Benzema không được thi đấu cho ĐT Pháp đến khi những rắc rối được cảnh sát làm rõ”,  Ông Noel le Graet, Chủ tịch FFF chia sẻ.
“Benzema sẽ không được triệu tập vào tháng Ba tới và cũng không được góp mặt tại EURO 2016 nếu tình hình không có tiến triển. Vụ việc này làm tôi rất đau lòng, nhưng tôi buộc phải làm với Benzema vì tôi là Chủ tịch FFF. Mọi chuyện sẽ trở lại như cũ khi những người liên quan giải quyết ổn thỏa và nối lại quan hệ”.
Như đã biết, hôm 4/11, nhật báo Marca thân của Real loan tin Benzema bị cảnh sát ở Versailles (ngoại ô Paris) tạm giữ vì nghi án tống tiền. Chân sút 28 tuổi sau đó phủ nhận hoàn toàn cáo buộc tống tiền người đồng đội. Anh tuyên bố rằng anh chỉ muốn giúp Valbuena thoát khỏi rắc rối. Tuy vậy các bằng chứng mà giới báo chí đưa ra đều chống lại Benzema.

About Tuấn Ngọc

Check Also

EURO 2016 có thể phải đá không khán giả vì khủng bố

Sau vụ đánh bom khủng bố liên hoàn ở Bỉ khiến nhiều người thiệt mạng, …