Benzema kiện báo đưa tin sai sự thật

Tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid rất búc xúc trước việc tờ báo Liberation đưa tin anh có liên quan đến những vụ buôn bán ma tuy và rửa tiền. Để đòi lại công bằng, cầu thủ người Pháp gốc Algeria này đã nhờ luật sư khởi kiện tờ báo trên.

Đây là thông tin vừa được chính luật sư của Benzema là Eric Dupond-Moretti tiết lộ trên tờ L’Equipe: “Thân chủ tôi đã bị đưa lên mặt báo mà không có nhân chứng nào cả. Tờ Liberation đã dùng những cụm từ đơn giản nhưng có tác động rất lớn như “ma túy”, “rửa tiền” hay “tổ chức tội phạm” để nói về Benzema. Tôi sẽ kiện tờ báo này vì tội đưa tin vịt”.
Theo tờ Liberation, Benzema đã bị triệu tập tới một phiên tòa ở Paris hôm 17/9 năm ngoái để làm nhân chứng cho vụ xét xử băng nhóm tội phạm có hành vi rửa tiền và buôn bán ma túy. Anh bị cho là có mối quan hệ mật thiết với tổ chức làm ăn phi pháp này.
Đây không phải là lần đầu tiên Benzema dính vào những vụ rắc rối. Cách đây không lâu, Benzema đã bị buộc tội đã tham gia tống tiền sex đồng đội ở ĐT Pháp là tiền vệ Mathieu Valbuena. 
Ở đợt triệu tập mới đây, HLV Didier Deschamps đã không cho gọi Benzema vào danh sách ĐT Pháp chuẩn bị đá giao hữu với Hà Lan và Nga. Với tình thế hiện nay, không ai dám chắc Benzema có được dự EURO 2016 được tổ chức tại chính quê hương anh vào mùa Hè tới hay không.

About Hoàng Nam

Check Also

Những đội bóng vô địch EURO ngay trên sân nhà

ĐT Pháp bước vào kì EURO 2016 với kì vọng vô địch ngay trên sân …