Blaise Matuidi lập cú đúp trước Serbia: Động cơ không mệt mỏi

Nếu có một cá nhân nào chiếm niềm tin tuyệt đối của Didier Deschamps thì đó chính là Blaise Matuidi. Tiền vệ đang khoác áo PSG là động cơ không mệt mỏi ở tuyến giữa, là người chơi ổn định nhất của ĐT Pháp trong vài năm trở lại đây. Cú đúp vào lưới Serbia trong trận giao hữu rạng sáng qua lại càng cho thấy Matuidi đang rất quan trọng với Les Bleus.

Matuidi vừa tỏa sáng trong chiến thắng 2-1 trước Serbia rạng sáng qua

Matuidi vừa tỏa sáng trong chiến thắng 2-1 trước Serbia rạng sáng qua

Matuidi luôn cống hiến hết mình cho đội bóng mà anh phục vụ, cả ở ĐT Pháp lẫn tại PSG. Khi thầm lặng, lúc chói sáng. Nhưng, dù ở đâu, tiền vệ 28 tuổi này luôn được xem là “người không phổi”. Anh rất bền bỉ trong khâu thu hồi bóng, giữ cân bằng trong lối chơi và dũng mãnh ở những pha tranh chấp. Vai trò của Matuidi không chỉ thể hiện qua bàn thắng hay kiến tạo, mà còn qua cách đánh chiếm không gian của anh. Bởi, khi Matuidi di chuyển rộng, các đồng đội của anh có nhiều thời gian xử lý tình huống hơn.
ĐT Pháp đã suy yếu rõ rệt, đặc biệt là tuyến giữa khi Kondogbia vào đá thay Matuidi trong hiệp 2 trận gặp Serbia rạng sáng qua. Đấy là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng của HLV Deschamps thi đấu đôi khi chệch choạc và để Serbia lấn lướt ở trong những phút cuối trận. Trong khi lúc còn Matuidi, anh có mặt ở mọi điểm nóng trên sân và can thiệp vào mọi tình huống phản công nhanh của Serbia. 
Từ đầu mùa 2015/16, Matuidi bùng nổ trong màu áo PSG với 2 bàn thắng và 2 đường kiến tạo. Qua mỗi trận đấu, tiền vệ 28 tuổi lại “tiết lộ” thêm một thứ vũ khí mới. Anh đã duy trì phong độ chói sáng ấy khi khoác áo ĐT Pháp. Từ năm 2012 đến nay, cứ mỗi năm qua, Matuidi lại phát huy được tối đa các phẩm chất vốn có (sức mạnh và nhiệt huyết), đồng thời che giấu bớt các giới hạn về kỹ thuật của mình. Theo dõi Matuidi thi đấu, người ta thấy rõ anh ngày càng hoàn thiện mình, chính xác hơn, uyển chuyển hơn. “Tôi học được tất cả những điều đó hàng ngày từ Zlatan Ibrahimovic, Thiago Motta, Javier Pastore hay Marco Verratti”, Matuidi giải thích khiêm tốn về một trong những nguyên nhân giúp anh không ngừng tiến bộ.
Phong độ ghi bàn chỉ kém… Benzema

Mặc dù là một tiền vệ trụ, nhưng từ tháng 1/2014 đến nay, Matuidi đã ghi 6 bàn cho ĐT Pháp. Trong giai đoạn này, chỉ có mình tiền đạo Karim Benzema làm tốt hơn anh, với 7 bàn. 

VIDEO: Pháp 2-1 Serbia
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Những đội bóng vô địch EURO ngay trên sân nhà

ĐT Pháp bước vào kì EURO 2016 với kì vọng vô địch ngay trên sân …