Ribery từ giã đội tuyển Pháp

Tiền vệ Franck Ribery vừa gây bất ngờ lớn khi quyết định chia tay ĐTQG Pháp, khép lại 9 năm đầy sóng gió của anh trong màu áo lam…

Franck Ribery

Franck Ribery

“Tôi đã quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế”, Ribery công bố quyết định chia tay của mình trên báo Kicker. “Tôi đã nghĩ tới khoảnh khắc này từ trước và giờ là thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và tập trung hơn vào việc thi đấu cho Bayern. Với tuyển Pháp, tôi đã trải qua rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, vui có, buồn có. Nhưng giờ tất cả đã là quá khứ”, Ribery chia sẻ.
Quyết định chia tay ĐT Pháp của Ribery được đưa ra khá bất ngờ bởi trước đó, chưa hề có thông tin bên lề nào. Tuy nhiên, xét ở nhiều khía cạnh thì đây là một quyết định hết sức hợp lý của “Gã mặt sẹo”. Hồi tháng 4 vừa qua, Ribery đã bước sang tuổi 31, độ tuổi có thể xem là già với một cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ công và chơi bóng dựa nhiều vào thể lực.
Những gánh nặng về tuổi tác cũng đã bắt đầu đè lên “Gã mặt sẹo” mà cụ thể là anh đã liên tiếp phải đối mặt với những chấn thương. Trong Hè qua, chấn thương lưng đã khiến cho Ribery không thể cùng ĐT Pháp tham dự World Cup 2014. Ở giai đoạn đầu mùa giải này, sau quãng thời gian ngắn ngủi tập luyện cùng Bayern, Ribery lại dính thêm chấn thương đầu gối. 
Tổng cộng, Ribery đã chơi 81 trận và ghi được 16 bàn thắng sau 9 năm thi đấu cho ĐT Pháp (2006-2014).

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …