Đừng chia cắt Di Maria và Pastore

Tốc độ và kỹ thuật của Di Maria, sự tinh tế và uyển chuyển của Pastore. HLV Gerardo Martino đã kết hợp thành công hai tiền vệ này tại ĐT Argentina. PSG cũng có thể nhận được sự cộng hưởng hoàn hảo giữa Di Maria và Pastore. Vấn đề là Laurent Blanc có muốn hay không mà thôi.

Pastore (bìa phải) và Di Maria đều là những cầu thủ có khả năng gây đột biến cao

Pastore (bìa phải) và Di Maria đều là những cầu thủ có khả năng gây đột biến cao

PASTORE, NẠN NHÂN CỦA DI MARIA

Giữa Javier PastoreDi Maria là tình bạn khăng khít nhiều năm qua. “Di Maria đã hỏi tôi rất nhiều về PSG, về cuộc sống ở Paris. Cậu ấy muốn đến đây và tôi rất vui mừng vì điều đó”, Pastore tiết lộ trên France Football. Trớ trêu ở chỗ Pastore lại là “nạn nhân” của chính người đồng đội thân thiết tại ĐT Argentina. Trong sơ đồ quen thuộc 4-3-3 của PSG, Pastore được ấn định vào vị trí cánh trái hỗ trợ Ibra và Cavani. Bây giờ thì Di Maria sẽ tiếp quản vị trí đó, còn Pastore bật lên ghế dự bị.
Vấn đề không phải Laurent Blanc không tin tưởng Pastore, mà đơn giản Di Maria xứng đáng hơn ít nhất bởi cái giá 63 triệu euro. Nếu vậy, đó là sự hoang phí cực lớn khi một tiền vệ tài năng như Pastore phải ngồi dự bị. Cựu cầu thủ Palermo sở hữu những tố chất đặc biệt mà không cầu thủ PSG nào có được (kể cả Di Maria), đó là ý tưởng tấn công phong phú được chuyền tải qua đôi chân khéo léo, giàu chất nghệ sĩ. Mùa vừa rồi, Pastore chính là tiền vệ tấn công xuất sắc nhất của PSG với 13 pha kiến tạo, 5 bàn thắng sau 34 trận ở Ligue 1. Có lẽ ở châu Âu, không đội bóng nào dám để một nhà kiến tạo hàng đầu như Pastore trên ghế dự bị.  
Chiêm ngưỡng kỹ thuật “Rabona” đỉnh cao của Di Maria

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

KẾT HỢP CẢ HAI, TẠI SAO KHÔNG?

Trong sơ đồ 4-3-3, hàng công quá chật chội. Ibrahimovic và Cavani đã chắc suất, vị trí còn lại đương nhiên thuộc về Di Maria. Pastore không thể cạnh tranh với ba gương mặt trên, ngoài ra anh cũng ít có khả năng được lùi về đá tiền vệ. Bởi lẽ Blanc luôn chủ trương xây dựng một hàng tiền vệ thép, ưu tiên những cầu thủ giàu sức mạnh và công thủ toàn diện như Matuidi, Verratti, Thiago Motta, Stambouli. 
Nhưng để tránh lãng phí Pastore, Blanc có thể tham khảo người đồng nghiệp Tata Martino. Tại Copa America 2015 vừa qua, Martino đã kết hợp thành công cả Di Maria lẫn Pastore qua đó tạo ra hàng tiền vệ sắc sảo cho ĐT Argentina. Theo đó Di Maria chơi lệch trái trên hàng công bên cạnh Aguero và Messi, còn Pastore đá lùi hơn trong vai trò một nhà kiến thiết. Cách bố trí này đảm bảo cho cả Di Maria lẫn Pastore đều phát huy được hết điểm mạnh của mỗi người. Và thực tế Pastore đã trở thành một điểm sáng bất ngờ trong hành trình của Argentina tại Copa vừa qua.
HÀNG CÔNG PSG KHI CÓ VÀ KHÔNG CÓ PASTORE
HÀNG CÔNG PSG KHI CÓ VÀ KHÔNG CÓ PASTORE
Vì vậy, Blanc cần tìm ra giải pháp kết hợp được cả Di Maria lẫn Pastore. Bởi vấn đề không chỉ là tránh lãng phí tài năng của Pastore, mà còn là huy động sức công phá mạnh mẽ dựa trên sự gắn bó giữa hai người đồng đội ở ĐT Argentina. Di Maria và Pastore đều chơi rất kỹ thuật và khéo léo song họ lại có những điểm mạnh bổ trợ cho nhau. Di Maria ưa thích dùng tốc độ qua người, Pastore có những đường chuyền sát thủ. Sự kết hợp giữa họ có thể làm lột xác lối chơi của PSG. Cần biết rằng điểm yếu lớn nhất của PSG hiện tại là sự đơn điệu và khô cứng trong các pha lên bóng do các tiền vệ giàu cơ bắp (Matuidi, Motta) mà thiếu sáng tạo.
Ngoài ra, Di Maria sẽ không cảm thấy đơn độc nếu có người đồng đội quen thuộc Pastore. Sử dụng Pastore cũng là cách để Laurent Blanc “kích hoạt” Di Maria bùng nổ. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Tân vương PSG thua đau Monaco ngay trên sân nhà

Nhà ĐKVĐ Ligue 1 PSG đã phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà …