Giải hạng nhất Pháp: Hứa hẹn mưa bàn thắng

Dù chưa thực sự được coi là quy luật nhưng những trận đấu vào lúc 20h Chủ Nhật giải hạng Nhất Pháp có những đặc điểm nổi bật.

Hứa hẹn mưa bàn sẽ có mưa bàn thắng

Hứa hẹn mưa bàn sẽ có mưa bàn thắng

Dù chưa thực sự được coi là quy luật nhưng những trận đấu vào lúc 20h Chủ Nhật giải hạng Nhất Pháp có những đặc điểm nổi bật. Thứ nhất, tổng bàn thắng trung bình/trận cao đột biến. Trong 16 trận đã diễn ra vào lúc 20h Chủ Nhật (19h – theo múi giờ mùa Hè), tổng cộng có 50 bàn thắng được ghi. Tức trung bình hơn 3,1 bàn/trận. Cần biết, tỉ lệ bàn thắng trung bình toàn giải Pháp sau 18 vòng đấu chỉ là 2,41 bàn/trận.

Nhiều bàn thắng cũng có nghĩa là số trận kết thúc với số pha lập công từ 3 trở lên chiếm đa số. Chính xác 12/16 trận đã đấu vào khung giờ này kết thúc với ít nhất là 3 lần lưới rung, tương ứng với tỉ lệ 75%. Rất cao! Một chi tiết đáng chú ý khác, những đội thắng H1 ở trận 20h gần như chắc chắn sẽ thắng TLCA cả trận. Trong 13 trường hợp đội thắng H1, chỉ duy nhất Monaco thua TLCA chung cuộc (dẫn Sochaux 2-0 H1 nhưng hòa 2-2 cả trận).

Vòng này, Marseille – Bordeaux (ảnh) là trận đấu diễn ra vào 20h Chủ Nhật. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu mùa 2013/14, Marseille đá ở khung giờ này nhưng là lần thứ 8 đối với Bordeaux. 7 trận trước của Bordeaux chứng kiến tới 25 bàn thắng (xấp sỉ 3,6 bàn/trận) và 5 trận trong số đó kết thúc với tổng bàn từ 3. 

Trong 6 cuộc đối đầu gần nhất giữa 2 đội, đội thắng TLCA H1 cũng sẽ thắng luôn chung cuộc. Tổng hợp tất cả các yếu tố nêu trên, có thể tin rằng cặp đấu này sẽ có không dưới 3 bàn và đội nào có lợi thế sau hiệp đấu sẽ hát khúc khải hoàn sau cùng.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …