Giải mã thành công của PSG từ TTCN: Có tiền và biết tiêu tiền

PSG có nền tài chính rất hùng mạnh. Nhưng họ không mua bán theo kiểu “ném tiền qua cửa sổ” và vội vàng. Kế hoạch chuyển nhượng của ĐKVĐ Pháp luôn hướng đến sự ổn định lâu dài. Điều đó đã, đang và sẽ làm nên thương hiệu PSG.

Với nền tài chính hùng mạnh và chiến lược chuyển nhượng hiệu quả, PSG ngày càng ổn định với những hợp đồng chất lượng như Di Maria

Với nền tài chính hùng mạnh và chiến lược chuyển nhượng hiệu quả, PSG ngày càng ổn định với những hợp đồng chất lượng như Di Maria

MỤC ĐÍCH RÕ RÀNG TRONG CHUYỂN NHƯỢNG
Chủ tịch Nasser al-Khelaifi từng nhấn mạnh, một trong những lý do quan trọng nhất mà PSG tiếp tục muốn HLV Laurent Blanc ở lại sân Công viên các Hoàng tử là sự ổn định và định hình phong cách chơi bóng cho ĐKVĐ Pháp. Sang mùa thứ 3 dẫn dắt PSG, Blanc thực sự đã gây dựng cho đội bóng thủ đô một đội hình cực kỳ chất lượng, đủ sức chinh phục các mục tiêu đề ra, nhờ vào chiến lược chuyển nhượng vô cùng đúng đắn, hiệu quả.
Kế hoạch chuyển nhượng của PSG nói chung và Blanc nói riêng luôn hướng đến sự ổn định lâu dài. Do đó, ngoại trừ mùa Hè 2012 bổ sung hàng loạt, 3 mùa Hè gần đây PSG chỉ mua 1 tới 2 cầu thủ có thể đá chính. Mua ai đều có mục đích rõ ràng, cụ thể. Ví dụ như Kevin Trapp và Angel di Maria ở Hè này. Thủ môn Salvatore Sirigu luôn ổn định, nhưng lại không xuất sắc ở những trận cầu quan trọng và chơi chân kém. Vì thế, khi PSG cần một thủ thành biết chơi bóng bằng chân, Blanc đã đề xuất mua Trapp. Và từ giai đoạn chạy đà cho đến cú đề-pa hoàn hảo của PSG đã chứng minh những dự tính của PSG đúng trên lý thuyết lẫn ngoài thực tế.

Ngay từ khi mới đặt chân tới Parc des Princes, Blanc luôn mơ ước tuyển dụng được một cầu thủ chạy cánh đẳng cấp biết dứt điểm. Di Maria lọt trong tầm ngắm từ mùa Hè 2014, nhưng án phạt tài chính của UEFA đã không cho phép PSG có được “giấc mơ thiên thần” của mình. Và Hè này, Blann đã sở hữu cầu thủ chạy cánh đắt giá nhất trong đội hình. Màn ra mắt tại Monaco hứa hẹn, Di Maria sẽ bùng nổ tại PSG, nơi anh được thỏa sức vùng vẫy ở vị trí sở trường. Hay Stambouli là một dự bị đa năng…
CÁM ƠN ÁN PHẠT CỦA UEFA
Bên cạnh mua, PSG luôn quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng 2 năm với các trụ cột, với các tài năng từ tất cả các đội trẻ trưởng thành từ lò đào tạo CLB. “Một đội hình quá mới, quá nhiều thay đổi sẽ rất khó thành công. Chúng tôi muốn đi lên từ sự ổn định. PSG dù có nhiều sao vẫn phải đậm chất Pháp”. Đây là lý do tại sao Hè này, PSG chiêu mộ thêm 2 sao Pháp đang lên: Benjamin Stambouli và Layvin Kurzawa; đồng thời gia hạn hợp đồng với Thiago Motta bằng mọi giá. Được biết, BLĐ PSG đã phải nhượng bộ Motta vì nhận thức rõ tầm quan trọng của tiền vệ người Italia trong đội hình 4-3-3 của Blanc.
Để đạt được kế hoạch chuyển nhượng hoàn hảo này, PSG cần phải cám ơn án phạt tài chính từ UEFA. Bởi nhờ có năm rưỡi bị hạn chế mua bán, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã phải “cân, đong, đo, đếm” kỹ lưỡng, mỗi khi định chiêu mộ ngôi sao nào. Ai? Để làm gì? Như thế nào? Tất cả được HLV Blanc và chủ tịch Al-Khelaifi cân nhắc rất nhiều rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. “Tôi dám chắc, không có án phạt tài chính, PSG sẽ tiếp tục mua bán vô tội vạ, làm khủng hoảng thừa đội hình. Nhờ phải cân nhắc, họ đã có được đội hình mạnh, ổn định và kết dính”, Guy Roux, cựu HLV huyền thoại Auxerre kiêm BLV kênh Canal Plus nhấn mạnh.
Nhờ vậy, đội hình của Blanc khá ổn định trong ba năm qua, làm nền tảng cho phong độ tuyệt vời giai đoạn đầu mùa này.

About Left Hand Jobs

Check Also

Tân vương PSG thua đau Monaco ngay trên sân nhà

Nhà ĐKVĐ Ligue 1 PSG đã phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà …