Ibrahimovic gây bão vì trọng nam khinh nữ

Mới đây, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã gây sốc khi có phát biểu ám chỉ cầu thủ nam xứng đáng được coi trọng hơn các đồng nghiệp nữ.

Ibra ghét bị đem ra so sánh, nhất là lại bị so với một nữ cầu thủ (ảnh: tiền đạo Lotta Schelin)

Ibra ghét bị đem ra so sánh, nhất là lại bị so với một nữ cầu thủ (ảnh: tiền đạo Lotta Schelin)

Trước trận knock-out lượt về tranh vé vớt với Bồ Đào Nha, tiền đạo đang khoác áo PSG đã gây sốc với phóng viên khi tự nhận mình là Chúa. Khi những ồn ào của vụ việc này chưa lắng xuống thì Ibra lại gây bão vì phát ngôn có phần “trọng nam khinh nữ”.

Câu chuyện bắt đầu khi LĐBĐ Thụy Điển đã tặng một chiếc xe Volvo cho đội trưởng Anders Svensson để kỷ niệm cầu thủ này phá kỷ lục 143 lần khoác áo tuyển quốc gia. Ở cùng thời điểm đó, nữ cầu thủ Therese Sjogran đã lập kỷ lục 187 lần khoác áo tuyển nữ Thụy Điển, nhưng sự kiện này lại không được ai quan tâm. Điều này đã gây bão trong dư luận khi có quan điểm cho rằng LĐBĐ Thụy Điển đã có sự phân biệt giới tính và không coi trọng đóng góp của các nữ cầu thủ.

Thay vì xoa dịu, Ibrahimovic lại có những phát biểu cổ xúy suy nghĩa tiêu cực. “Với tất cả sự tôn trọng của mình sau những gì các cô gái đã làm, tôi có thể nói không thể so sánh bóng đá nam với bóng đá nữ. Thậm chí thật nực cười nếu mang ra so sánh.


Ibra và Therese Sjogran

Khi cả châu Âu so sánh tôi với Messi và Ronaldo thì ở Thụy Điển tôi lại được so sánh với một cầu thủ nữ. Với sự tôn trọng dành cho các cầu thủ nữ, họ nên được khen thưởng sau những gì đã tạo ra (ngụ ý tài chính).

Hồi mùa Hè, tôi đã được hỏi rằng Lotta Schelin (tiền đạo ĐT Thụy Điển) và tôi ai là cầu thủ giỏi nhất. Tôi đã hỏi phóng viên rằng “Bạn đang đùa tôi đấy ư?”. Khi tôi phá vỡ những kỷ lục, kỷ lục bàn thắng, kỷ lục trong ĐTQG, tôi nên được so sánh với ai? Với bất cứ ai có kỷ lục, hay là các cầu thủ nữ?”, Ibrahimovic bức xúc.

Trong khi Ibrahimovic không thể giúp ĐT Thụy Điển giành vé tham dự World Cup 2014 thì ĐT nữ nước này đã kết thúc World Cup 2011 ở vị trí thứ 3. Với những phát ngôn có phần chẳng giống ai và quá xa rời thực tế, rõ ràng uy tín của tiền đạo đang khoác áo PSG sẽ giảm đi trong tương lai gần.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …