Khi Lacazette vẫn chưa thông cái đầu

Alexandre Lacazette vẫn là chỗ dựa quan trọng nhất của Lyon trong mùa giải mới. Song vấn đề ở chỗ, ngôi sao 24 tuổi cũng là nỗi nhức nhối lớn nhất với HLV Hubert Fournier và chủ tịch Jean Michel Aulas. Những đòi hỏi quá đáng về lương bổng đang khiến Lacazette tự đặt mình vào thế đối đầu với đội chủ sân Gerland.

Lacazette (giữa) đang có bất đồng với BLĐ Lyon trong vấn đề tăng lương

Lacazette (giữa) đang có bất đồng với BLĐ Lyon trong vấn đề tăng lương

Ở trận Siêu Cúp Pháp vừa qua, tiền đạo người Pháp là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất của Lyon. Phong độ giảm sút là một chuyện, nhưng đằng sau đó là sự bất mãn thể hiện trong thái độ thi đấu kém nhiệt tình. Rõ ràng là khi những khúc mắc giữa Lacazette và Lyon chưa được giải quyết, rất khó hy vọng cầu thủ này toàn tâm toàn ý thi đấu.
Trên thực tế, Lacazette vẫn muốn gắn bó tương lai với đội bóng vùng Rhône. Nhưng tiền đạo này lại đòi hỏi một bản hợp đồng mới với mức lương chót vót, cho xứng với vị thế của Vua phá lưới Ligue 1, của tay săn bàn đang được nhiều ông lớn châu Âu theo đuổi. Chủ tịch Jean Michel Aulas phản pháo mạnh mẽ bằng cách công khai trước báo giới những đòi hỏi vô lý của tiền đạo người Pháp. Theo đó Lacazette đòi mức lương lên tới 5,5 triệu euro/năm trong khi Lyon chỉ chấp nhận mức 4,2 triệu.  
Và bây giờ khi Ligue 1 chỉ còn vài ngày nữa là khởi tranh, mâu thuẫn giữa hai bên chỉ có tăng chứ không giảm. Sau trận thua PSG, HLV Hubert Fournier đã giận dữ nói thẳng với Lacazette: “Cậu có thể ra đi nếu không thấy hạnh phúc ở đây”. Phía Lyon đang nỗ lực đưa ra quyết định sớm nhất về vấn đề Lacazette để ổn định tình hình đội bóng. Khả năng gia hạn khá cao, nhưng không loại trừ việc chủ tịch Aulas “mời” Lacazette ra đi.
Có và không có Lacazette là hai Lyon khác nhau một trời một vực. Mùa trước, Lyon sống hoàn toàn bằng những bàn thắng của tiền đạo 24 tuổi. Mùa này cho dù bổ sung Claudio Beauvue, hàng công đội chủ sân Gerland vẫn trông cậy vào Lacazette. Việc Lyon giải quyết vấn đề Lacazette ra sao sẽ quyết định bộ mặt của họ mùa tới.
27. Alexandre Lacazette đoạt ngôi Vua phá lưới Ligue 1 mùa trước với 27 bàn thắng. Qua đó, tiền đạo 24 tuổi người Pháp lập kỷ lục cầu thủ Lyon ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải. Kỷ lục cũ thuộc về Andre Guy với 25 pha lập công tại mùa bóng 1968/69.

About Left Hand Jobs

Check Also

Tân vương PSG thua đau Monaco ngay trên sân nhà

Nhà ĐKVĐ Ligue 1 PSG đã phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà …