Ligue 1 cấm CĐV đội khách đến sân cho tới giữa tháng 12

Do tình trạng thiếu hụt lực lượng an ninh mà chủ nhà của EURO 2016 sẽ không cho CĐV đội khách đến sân trong bối cảnh an ninh tại Pháp đang trong trạng thái nguy hiểm.

Các SVĐ tại Pháp sẽ trống vắng khán giả cho đến khi an ninh được thắt chặt

Các SVĐ tại Pháp sẽ trống vắng khán giả cho đến khi an ninh được thắt chặt

Biện pháp này đã được áp dụng tại một số trận đấu ngay sau vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11. Thậm chí, ngay cả trận Monaco gặp Anderlecht tại Europa League vừa qua CĐV đội khách cũng đã bị cấm đến sân. Mặc dù Monaco không thuộc nước Pháp song đội bóng này lại thuộc Ligue 1. Đồng thời, trận đấu giữa Napoli và Club Brugge tại Brugge, Bỉ, hôm qua cũng diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Bỉ hiện đang được đặt trong tình trạng báo động với nguy cơ bị khủng bố rất cao.
Thật ra việc cấm các CĐV đội khách đến sân không phải là chuyện chưa có tiền lệ. Một lệnh cấm tương tự đã được ban bố tại Italia, sau khi một cảnh sát bị sát hại vì ngăn một vụ ẩu đả trong trận đấu giữa Catania và Palermo năm 2007. Ngay sau đó liên đoàn bóng đá Italia đã ban bố lệnh đóng cửa tất cả các sân vận động cho đến khi an ninh được nâng cao.
Cho đến lúc này, Pháp vẫn đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho VCK EURO sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau. Tuy nhiên, vào hôm thứ Ba vừa qua, Bộ trưởng Bộ nội vụ của Pháp, ông Bernard Cazeneuve cho biết, nước này vẫn sẽ thông qua kế hoạch thành lập các khu fanzone trong đó có một khu đặt tại Paris với sức chứa lên đến 120.000 người. Trước đó, có khá nhiều lo ngại fanzone sẽ là khu vực tiềm ẩn khả năng khủng bố lớn.

About Tam Phong

Check Also

Napoli, đội nhì bảng bất hạnh

Chiến thắng 3-1 trước Genoa cuối tuần qua giúp Napoli tiếp tục nuôi hy vọng …