Luật Công bằng tài chính là rào cản Di Maria đến PSG

Theo tờ El Confidencial (TBN) khẳng định, PSG và Real Madrid đã đạt được thỏa thuận về việc chiêu mộ tiền vệ Angel di Maria. Rắc rối giữa đôi bên là số tiền chuyển nhượng.

Di Maria đang rất gần PSG?

Di Maria đang rất gần PSG?

Cụ thể, PSG muốn có Di Maria còn Real Madrid thì miễn cưỡng bán nhưng với điều kiện, họ phải nhận được 60 triệu euro. Nếu PSG không đáp ứng được con số đó, họ sẽ không nhả ngôi sao người Argentina.

Phía ĐKVĐ Ligue 1 rất sẵn lòng trả 60 triệu euro phí chuyển nhượng theo đúng yêu cầu của Los Blancos. Tuy nhiên, họ sẽ gặp rắc rối lớn với luật công bằng tài chính của của UEFA nếu chi ra số tiền trên sau khi đã “lỡ” bỏ ra 63 triệu euro (tương đương 50 triệu bảng) để chiêu mộ trung vệ David Luiz từ Chelsea trong mùa Hè 2014.

Tờ El Confidencial cũng cho biết, đại diện Jorge Mendes của Di Maria hiện ở Paris và sẽ hoàn tất mọi thứ nhanh chóng với BLĐ PSG trước khi trở lại Madrid để gặp chủ tịch Florentino Perez của Real.

Những gì cần biết về luật công bằng tài chính

1. Khi nào bắt đầu áp dụng?
Bắt đầu được đưa vào năm 2011 nhưng từ mùa 2013/14 các CLB mới phải chịu phạt. Man City và PSG là 2 ví dụ điển hình vi phạm trong năm nay.

2. Giới hạn lỗ cho phép là bao nhiêu?
– Từ 45 triệu euro trở lên trong 2 mùa 2013/14 và 2014/15.
– Từ 30 triệu euro trở lên trong 3 mùa 2015/16, 2016/17 và 2017/18.

3. Các hình thức phạt như thế nào?
– Cảnh cáo
– Khiến trách
– Trừ điểm
– Phạt tiền
– Giới hạn đăng ký cầu thủ tham dự giải
– Cấm tham dự giải đấu
– Thu hồi danh hiệu hoặc giải thưởng.

4. Ảnh hưởng đến chuyển nhượng
 – Những CLB đang có mức lỗ báo động sẽ phải chủ động hạn chế mua sắm. Họ buộc phải tìm mọi cách cân bằng tài chính để đảm bảo trong giới hạn lỗ cho phép của UEFA.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …