Lyon sẽ sa thải Fournier vào ngày 28/12

Thất bại 1-2 của Lyon trước GFC Ajaccio như giọt nước tràn ly, buộc chủ tịch Jean-Michel Aulas đứng trước áp lực phải đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của HLV Hubert Fournier. Dự kiến vào ngày 28/12 tới đây, mọi thứ sẽ ngã ngũ.

BLĐ Lyon có thể quyết định sa thải Hubert Fournier vào ngày 28/12 tới

BLĐ Lyon có thể quyết định sa thải Hubert Fournier vào ngày 28/12 tới

Chủ tịch Aulas không phải là người thích thay HLV giữa dòng. Sau gần 30 năm điều hành Lyon, người đàn ông quyền lực này mới 1 lần sa thải HLV vào giữa mùa. Đó là trường hợp của Guy Stephan vào tháng 10/1996. Sau khi Guy Stephan để Mãnh sư chìm trong “cuộc khủng hoảng mùa Thu” không lối thoát, Aulas quyết định sa thải ông và bổ nhiệm Bernard Lacombe lên thay. Lần này, sau thất bại thứ 7 trong vòng 11 trận gần nhất trên mọi đấu trường của đội bóng con cưng, chủ tịch Aulas không còn lựa chọn nào khác là “thay tướng”.
BLĐ Lyon đang họp và ngày 28 tới mới có quyết định song gần như chắc chắn Fournier sẽ mất ghế. Những người yêu mến Lyon cần lắm một thay đổi từ BLĐ đội bóng. Bởi thực tế Lyon đang có quá nhiều vấn đề nảy sinh từ việc các cầu thủ không phục phương pháp huấn luyện của HLV Fournier. Điều đó khiến thành tích sân cỏ bết bát, phòng thay đồ luôn dậy sóng, không khí trên sân tập căng thẳng. “Tại sao tôi chọn ngày 28/12 để đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Fournier? Vì đó là ngày Lyon trở lại tập luyện sau Giáng sinh. Tôi muốn một sự khởi đầu mới thực sự cho đội bóng và các cầu thủ”, chủ tịch Aulas nhấn mạnh.

Hiện tại, chỉ có 2 ứng viên thay thế Fournier là Lucien Favre và Bruno Genesio. Nếu người thứ nhất đang tự do từ sau khi chia tay M’gladbach và thực sự là một HLV được Aulas đánh giá cao, thì người thứ hai sẽ là lựa chọn an toàn cho đến hết mùa. Bởi, Genesio từng là trợ lý của Remi Garde (cựu HLV của Lyon) nên hiểu đội bóng này hơn ai hết.
Hơn bao giờ hết, Lyon cần làn gió mới trên băng ghế huấn luyện để hy vọng cạnh tranh vé dự Champions League mùa sau.
30 triệu euro để tăng cường nhân sự
Chủ tịch Aulas vừa tuyên bố sẽ chi 30 triệu euro để tăng cường một tiền vệ đẳng cấp cho CLB ở thị trường chuyển nhượng mùa Đông này. Chấn thương dài ngày của ngôi sao Nabil Fekir là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới cuộc khủng hoảng toàn diện của Lyon. Những phương án thay thế Fekir hiện vẫn được giữ kín.

About Hoàng Nam

Check Also

Tân vương PSG thua đau Monaco ngay trên sân nhà

Nhà ĐKVĐ Ligue 1 PSG đã phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà …