Nếu không bị phạt, PSG đủ tiền mua cả Ronaldo và Neymar

PSG có thể tự tin được dỡ bỏ hoàn toàn án phạt chuyển nhượng do vi phạm luật công bằng tài chính kể từ mùa Hè tới. Theo phân tích trên tờ L’Equipe, đội bóng thành Paris sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tài chính mà UEFA đòi hỏi vào cuối mùa giải này. Nhờ đó, PSG sẽ được tự do mua bán trên thị trường chuyển nhượng.

PSG sẽ được thoải mái chi tiền “săn” Ronaldo và Neymar trong mùa Hè tới

PSG sẽ được thoải mái chi tiền “săn” Ronaldo và Neymar trong mùa Hè tới

Cần nhắc lại vào đầu tháng 7/2015, UEFA đã nới lỏng án phạt chuyển nhượng dành cho PSG. Đội bóng Pháp được chi vượt quá 60 triệu euro giúp họ mang về Di Maria (giá chuyển nhượng 63 triệu euro). Tuy nhiên, UEFA vẫn bắt buộc PSG phải chứng minh được ngân sách cân bằng vào ngày 30/6/2016 nếu muốn tự do hoàn toàn trên thị trường chuyển nhượng. 
“Ngay cả khi còn 5 tháng nữa mới tới thời hạn, chúng tôi tự tin sẽ đạt được mục tiêu mà UEFA đề ra. PSG sẽ cân bằng ngân sách theo đòi hỏi của cả UEFA lẫn LĐBĐ Pháp”, một quan chức PSG tiết lộ trên L’Equipe. Theo phân tích của L’Equipe, tình hình tài chính trong mùa giải 2015/16 của PSG rất sáng sủa.

Tiền bản quyền truyền hình trong nước tăng lên 50 triệu euro thay cho 45,5 triệu mùa trước. Ngoài ra các khoản tiền thưởng từ Champions League, các hợp đồng tài trợ cũng cao hơn. Ngân sách hoạt động mùa 2015/16 lên tới 520 triệu euro, kỷ lục trong lịch sử Ligue 1.

PSG có thể là bến đỗ tiếp theo của Ronaldo

Có thể khẳng định ngay từ bây giờ, PSG chắc chắn sẽ đáp ứng các đòi hỏi tài chính từ UEFA. Điều đó có nghĩa họ sẽ được chi tiêu thoải mái trong kỳ chuyển nhượng Hè 2016. Trong đó kế hoạch lớn nhất là tìm người thay thế Ibrahimovic sắp hết hợp đồng. Ronaldo (Real Madrid), Neymar (Barcelona) và Lewandowski (Bayern Munich) là ba ứng cử viên đầu bảng. 
Một khi được tự do mua bán, PSG hoàn toàn có thể chi 100 triệu euro cho Ronaldo. Vấn đề là Real Madrid sẽ không bán trụ cột của họ trong giai đoạn bị cấm chuyển nhượng. Trong trường hợp đó, Neymar hoặc Lewandowski có nhiều khả năng cập bến Công viên các hoàng tử. Barcelona và Bayern khó lòng từ chối khi PSG sẵn sàng chi tiền tấn. Khi không còn cái thòng lọng từ UEFA, giới chủ Qatar sẽ biến PSG thành thế lực số một trên thị trường chuyển nhượng.  
116 – Tại mùa giải này, PSG đã chi tổng cộng 116 triệu euro mua cầu thủ. Mức chi này vẫn đứng thứ ba trong lịch sử đội chủ sân Công viên các hoàng tử. Kỷ lục hiện thuộc về mùa giải 2012/13 với 150 triệu euro và xếp thứ hai là mùa 2013/14 với 136 triệu euro mua cầu thủ.

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …