Phỏng vấn độc quyền L'Equipe: Abidal vạch mặt Barca “xấu xa”

Ánh hào quang của sân Nou Camp luôn khiến NHM nhìn Barca với một ánh mắt ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hậu vệ Eric Abidal mới đây đã vén màn những bí mật mà chỉ người trong cuộc mới biết được.

Eric Abidal

Eric Abidal

Câu chuyện về cách hành xử của BLĐ Barca với những cầu thủ, HLV trong suốt thời gian qua luôn được che chắn bởi một vỏ bọc rất chắc chắn. Song, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Sau Pep Guardiola, mới đây cựu cầu thủ Eric Abidal cũng chính thức lên tiếng về cách đối xử thiếu tình cảm của Blaugrana.
Dưới đây là cuộc phỏng vấn độc quyền của nhật báo L’Equipe với Abidal khi cầu thủ này đang tập trung cùng đội tuyển Pháp tham dự vòng loại World Cup 2014.
PV: Xin chào Abidal! Mùa Hè vừa qua anh có muốn chia tay Barca?
Abidal: Một thực tế là tôi không còn hợp đồng với CLB. Khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ có hai lựa chọn hoặc ký tiếp hoặc ra đi. Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả hai trường hợp. Đây là một câu chuyện khá phức tạp và khó có thể chấp nhận được. Tôi đã không có được sự lựa chọn nào cả.
PV: Anh nghĩ sao khi Barca cho rằng anh sang Monaco vì vấn đề tiền bạc?
Abidal: Thật khó hiểu với những phát biểu của Barca trong buổi họp báo cuối cùng chia tay tôi. Lựa chọn của tôi là yếu tố nghề nghiệp, không liên quan gì đến tiền bạc. Bằng chứng rõ nhất là trong thời gian tôi phải điều trị bệnh, Barca đã không trả cho tôi bất kỳ đồng nào. Tôi đã không đề cập đến cũng như chưa từng đòi hỏi gì.
PV: Nếu Pep Guardiola vẫn tại vị, chắc anh sẽ kết thúc sự nghiệp tại Barca?
Abidal:  Có lẽ vậy. Tôi rất quý và tôn trọng Guardiola. Tôi và ông ấy vẫn giữ liên lạc với nhau. Ông ấy là một HLV tuyệt vời, người đã mang đến cho tôi nhiều thứ. Nếu Pep còn ở lại đó, tôi có thể sẽ được tiếp tục thi đấu và kết thúc sự nghiệp cầu thủ tại đây.
Abidal sẽ không chia tay Barca nếu Pep Guardiola còn ở lại
PV: Anh có thể tiết lộ lý do chọn Monaco?
Abidal: Năm nay tôi đã 34 tuổi. Tôi có vợ và con, vì thế cần phải cố gắng tìm một sự cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp cầu thủ. Trở về quê hương đoàn tụ với gia đình là một điều tuyệt vời, vì thế tôi quyết định chọn Monaco.
PV: Anh nghĩ thế nào về vị trí thi đấu của mình ở mùa giải này?
Abidal: HLV biết tôi có thể thi đấu ở vị trí trung vệ cũng như hậu vệ trái, đó là một lợi thế rất lớn. Song tôi đã không còn trẻ, vì thế sẽ thích hợp hơn nếu đá ở trung tâm hàng phòng ngự.
PV: Tình hình hiện tại của anh thế nào?
Abidal:  Hiện tại tôi may mắn được chủ tịch Dmitry Rybolovlev cũng như BHL Monaco tin tưởng, mọi thứ với tôi lúc này có thể coi là viên mãn dù trên thực tế là tôi từng bị người ta nghi ngờ về lựa chọn tiền bạc khi đến Monaco.
PV: Vâng! Xin cảm ơn anh. Chúc anh thi đấu tốt cùng đội tuyển Pháp.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …