PSG có thể đổi tên thành PP

Cái tên PSG có thể sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Pháp và thế giới nếu như CLB đa thể thao Stade Saint-Germain tách ra khỏi đội ĐKVĐ Ligue 1.

PSG đang lo sợ mất tên

PSG đang lo sợ mất tên

PSG được thành lập vào tháng 8/1970, là sự sáp nhập giữa Stade Saint-Germain và Paris FC. Lật lại quá khứ, Stade Saint-Germain được thành lập vào ngày 21/6/1904 tại thị trấn Saint-Germain-en-Laye, thuộc vùng ngoại ô Paris. Năm 1970, Stade Saint-Germain giành được quyền lên chơi ở giải hạng Nhì.Vào thời điểm đó, Paris không có một đại diện nào ở giải hạng nhất Pháp. Dự án tái xây dựng một đội bóng mạnh cho “kinh đô ánh sáng” đã được thực thi từ đầu năm 1969 và nhận được sự quyên góp tài chính từ hơn 20.000 cá nhân để thành lập câu lạc bộ Paris FC.

Với kỳ vọng được chơi ngay ở giải đấu hạng cao nhất của Pháp mà không phải trải qua các giải phong trào, Paris FC lên kế hoạch sát nhập với CS Sedan Ardennes, một đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhất khi đó. Thế nhưng, thỏa thuận giữa hai bên đã không đem lại kết quả và LĐBĐ Pháp cũng từ chối cho Paris FC được đặc cách thi đấu tại hạng đấu cao nhất.


PSG có thể giữ chân các ngôi sao nếu phải đổi tên?

Phương án B ngay lập tức được BLĐ Paris FC cấp tốc thực hiện khi họ quay sang đàm phán để hợp nhất với Stade Saint-Germain. Mọi thỏa thuận sau đó được ký kết và vào tháng 8/1970, Paris Saint-Germain Football Club đã ra đời.

Bây giờ, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đang đứng trước nguy cơ mất tên gọi quen thuộc nếu như Stade Saint-Germain muốn “độc lập”. Như vậy, Paris sẽ phải di chuyển đến Poissy – địa điểm cách thủ đô của nước Pháp chừng 10 cây số đi về phía Nam.

Trong trường hợp đều này xảy ra, PSG sẽ phải đổi tên thành PP (Paris Poissy). Hiện các thành viên trong BLĐ đội bóng đang thuyết phục các nhân vật chủ chốt của Stade Saint-Germain tiếp tục ở lại với trung tâm huấn luyện Des Loges.

Thậm chí, báo chí Pháp cũng đặt giả thiết ông chủ Nasser Al-Khelaïfi của PSG sẽ chi 1 khoản tiền để mua lại cái tên Stade Saint-Germain để tránh rắc rối về sau.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …