PSG: Đừng xem thường “cây nhà lá vườn”!

Nói đến PSG, người ta nghĩ ngay tới một đội bóng nhà giàu chỉ biết dùng tiền mua sao. Nhưng ít người biết rằng, PSG còn sở hữu hệ thống đào tạo trẻ quy mô và có chất lượng rất cao.

Bahebeck sẽ có cơ hội khẳng định ở trận gặp Reims đêm nay

Bahebeck sẽ có cơ hội khẳng định ở trận gặp Reims đêm nay

Những năm gần đây, các đội trẻ PSG đã giành những chiến công vang dội như vô địch U19 Pháp (2006, 2010, 2011), vô địch U17 Pháp (2011), vô địch U15 Pháp (2012). Minh chứng là không ít tài năng “cây nhà lá vườn” như Hervin Ongenda, Jean-Christophe Bahebeck, Adrien Rabiot, Clement Chantome vẫn chen vào được đội hình chật ních sao của PSG mùa này.
Rabiot mùa trước ở tuổi 18 đã ra sân tới 25 trận tại Ligue 1, ghi 2 bàn. Chantome (26 tuổi) vẫn ra sân đều đặn suốt 7 mùa giải gần đây. Và được kỳ vọng nhất hiện nay là Ongenda (19 tuổi) và Behebeck (21 tuổi). Hai cầu thủ này đã chơi rất tốt trong vai trò hỗ trợ Ibrahimovic trên hàng công ở trận Siêu Cúp Pháp vừa rồi. Năm ngoái khi mới 18 tuổi, Ongenda còn bất ngờ tỏa sáng với bàn thắng trong trận Siêu Cúp gặp Bordeaux. Tốc độ và kỹ thuật khéo léo là điểm mạnh của Ongenda, còn Bahebeck nổi trội với sức mạnh và những cú sút sấm sét. Mùa trước khi bị đem cho mượn ở Valenciennes, Bahebeck đã chơi khá tốt với 2 bàn thắng sau 19 trận,
PSG dưới thời người Qatar chủ trương tậu sao khiến các tài năng trưởng thành từ CLB mất chỗ đứng, mà điển hình là việc Sakho bị bán sang Liverpool. Nhưng mùa này, HLV Laurent Blanc quyết tâm tạo cơ hội cọ xát cho lứa trẻ của PSG. Những Ongenda, Bahebeck đang có cơ hội khẳng định không chỉ ở trận gặp Reims đêm nay.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …