TTCN Hè 2013: PSG “trắng tay” phút chót

Sau bao nhiêu tin đồn, cuối cùng nhà ĐKVĐ Ligue 1 lại “trắng tay” khi không có bất cứ sự tăng cường nào vào phút chót, ngoài 3 vụ mua Digne, Cavani và Marquinhos từ hồi cuối tháng 7 vừa qua.

HLV Blanc lại phải đợi TTCN mùa Đông để tăng cường lực lượng cho PSG

HLV Blanc lại phải đợi TTCN mùa Đông để tăng cường lực lượng cho PSG

Như vậy,  HLV Laurent Blanc buộc phải khắc phục những điểm yếu cố hữu cho đội nhà từ đội hình hiện tại và chờ đợi đến “phiên chợ Đông” để tiếp tục mua sắm.

Cánh phải và một thủ lĩnh tuyến giữa đang là những “tử huyệt” của đội chủ sân Parc des Princes. Trong số những cầu thủ hiện tại, PSG có tới 5 người cho 2 vị trí bên hành lang phải. Tuy nhiên, HLV Blanc đều không hài lòng với chất lượng và phong độ của 5 người này: Jallet và Van der Wiel cho vị trí hậu vệ phải; Lucas, Pastore và Menez cho khu vực tiền vệ phải. Nếu Lucas và Pastore đều không có phong độ cao, thì Menez lại đang bị chấn thương và chưa đá trận nào ở mùa giải mới.

Có lẽ, thời gian tới, HLV Blanc sẽ chờ Menez bình phục và tiếp tục dùng Jallet. Ngoài ra, thay vì chơi theo sơ đồ 4-4-2, Blanc cân nhắc để đội nhà đá 4-3-3 như 2 chiến thắng gần nhất, nhằm khắc phục được nhược điểm thiếu thủ lĩnh tuyến giữa. Cả Cabaye, Mata hay Oezil đều không đến hoặc thuộc về đội bóng khác vào phút chót. Ở phiên chợ Đông sắp tới, PSG sẽ phải tích cực, nhiệt tình và nhanh chóng hơn để tăng cường ít nhất 3 tên tuổi nữa cho cánh phải và vị trí thủ lĩnh tuyến giữa.

About Left Hand Jobs

Check Also

Tân vương PSG thua đau Monaco ngay trên sân nhà

Nhà ĐKVĐ Ligue 1 PSG đã phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà …