Platini hy vọng lấy lại ghế chủ tịch UEFA trước EURO 2016

Sau phiên điều trần diễn ra đầu tuần này, Michel Platini hy vọng ông quay trở lại chiếc ghế chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trước khi EURO 2016 khởi tranh.

Platini hy vọng sẽ sớm lấy lại chiếc ghế chủ tịch UEFA

Platini hy vọng sẽ sớm lấy lại chiếc ghế chủ tịch UEFA

Hồi tháng 12 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra thông báo cấm Michel Platini và Sepp Blatter không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng đá trong vòng 8 năm. 
Một trong những lý do chính khiến hai nhân vật chóp bu của bóng đá thế giới nhận án phạt là ông Blatter đã chuyển 2 triệu franc Thụy Sĩ (1,34 triệu bảng) cho Platini vào tháng 2/2011.
Tuy nhiên, sau phiên điều trần diễn ra hôm thứ Hai vừa qua với Ủy ban Đạo đức FIFA, Michel Platini cho biết mọi chuyện đang tiến triển rất tốt và hy vọng sẽ được xóa án trước khi EURO 2016 diễn ra tại quê nhà.
Platini vừa trải qua phiên điều trần được ông cho là khá tốt đẹp cùng Ủy ban Kháng cáo FIFA

Platini vừa trải qua phiên điều trần được ông cho là khá tốt đẹp cùng Ủy ban Kháng cáo FIFA

Cựu danh thủ người Pháp cho biết: “Buổi điều trần đã diễn ra rất tốt đẹp. Những người tham gia đều rất thẳng thắn và chân thành. Tôi khá hài lòng về những gì đã diễn ra trong suốt buổi họp”.
Platini nhấn mạnh: “Tôi đang đấu tranh cho chức chủ tịch FIFA và ra đi trong sự êm đẹp, không phải là để được minh oan, tôi không thích dùng từ này. Tôi sẽ đấu tranh đến cùng để chống lại sự bất công từ những người đã lấy đi công việc của tôi”.
Không chỉ vậy, huyền thoại 60 tuổi này hy vọng đơn kháng cáo sẽ được chấp thuận và ông sẽ trở lại vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trước khi EURO 2016 diễn ra. Ông cho biết: “Tôi hy vọng sẽ được quay trở lại làm việc sớm nhất có thể, ngay sau khi quyết định được đưa ra. Sau đó, tôi sẽ chuẩn bị cho EURO 2016”.

About Kỳ Sơn

Check Also

EURO 2016 có thể phải đá không khán giả vì khủng bố

Sau vụ đánh bom khủng bố liên hoàn ở Bỉ khiến nhiều người thiệt mạng, …