EURO 2016 đối diện nguy cơ ế ẩm vì nạn khủng bố

VCK EURO 2016 đứng trước nguy cơ thiếu vắng khán giả trầm trọng do nhiều CĐV lo ngại nguy cơ khủng bố sẽ quay lại nước Pháp.

Hôm nay (2/3) là cột mốc đánh dấu tròn 100 ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc VCK EURO 2016 tại Pháp. Dù giải đấu lớn nhất châu lục chỉ còn hơn 3 tháng nữa sẽ diễn ra, nhưng BTC và lực lượng an ninh của nước chủ nhà Pháp và UEFA vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Nguyên nhân là bởi các cơ quan chức năng chưa thể đảm bảo rằng giải đấu sẽ nằm trong tầm kiểm soát an ninh tốt nhất có thể, trước mối lo khủng bố sẽ tấn công, mà nguy hiểm nhất là nguy cơ tấn công bằng bom có thể gây sát thương rất lớn.

Cảnh sát Pháp sẽ phải làm việc tích cực trong thời gian diễn ra VCK EURO 2016

Cảnh sát Pháp sẽ phải làm việc tích cực trong thời gian diễn ra VCK EURO 2016

Còn nhớ vào tháng 11/2015, nước Pháp chìm trong tang tóc khi 130 người thiệt mạng và vô số người bị thương sau vụ khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris. Chính phủ Pháp sau đó đã lên tiếng trấn an và tuyên bố sẽ làm tất cả để giải đấu thành công tốt đẹp, nhưng chừng đó cam kết chưa đủ để làm UEFA yên tâm.

LĐBĐ châu Âu quan ngại một số hoặc thậm chí nhiều trận đấu ở VCK EURO 2016 sẽ diễn ra trong tình trạng trong các sân bóng vắng hoặc không có khán giả vì vấn đề an ninh không đảm bảo.

“Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi buộc phải để trận đấu diễn ra trong sân đóng kín, không để CĐV vào theo dõi trực tiếp”, Martin Kallen – Giám đốc phụ trách giải đấu của UEFA chia sẻ.

“Ở một giải đấu như EURO, việc hoãn hay lùi trận đấu là không thể, bởi nó ảnh hưởng tới cả giải đấu. Giải pháp dời trận đấu sang một sân khác sẽ được tính đến nếu chúng tôi nhận thấy các mối nguy hiểm khủng bố hoặc ban tổ chức sân không thể đảm bảo an ninh ở mức cao nhất”, Kallen chia sẻ.

VIDEO: CĐV Pháp hát Quốc ca thể hiện lòng yêu nước sau khủng bố

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Nguyễn Thanh

Check Also

Những đội bóng vô địch EURO ngay trên sân nhà

ĐT Pháp bước vào kì EURO 2016 với kì vọng vô địch ngay trên sân …