UEFA cân nhắc dùng goal-line ở VCK EURO 2016

Theo Daily Mail, UEFA đang nghiêm túc với ý định sử dụng công nghệ goal-line tại VCK EURO 2016 và 2 giải đấu lớn cấp CLB là Champions League và Europa League ở mùa giải 2016/17.

VCK EURO 2016 có thể sẽ được sử dụng công nghệ Goal-line

VCK EURO 2016 có thể sẽ được sử dụng công nghệ Goal-line

Bất chấp việc chủ tịch Michel Platini đang bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá, UEFA (LĐBĐ châu Âu) vẫn có những buổi họp quan trọng để góp phần giảm thiểu những tranh cãi trong các trận đấu.

Trong buổi họp báo tại thủ đô Paris (Pháp), Ủy ban điều hành UEFA đã thống nhất việc bầu cử chủ tịch mới vào tháng 3/2016. Bên cạnh đó, UEFA và các quốc gia thành viên sẽ cân nhắc việc sử dụng goal-line cho những giải đấu lớn vào năm tới như VCK EURO, Champions LeagueEuropa League.

Tổng thư ký Gianni Infantino của UEFA xác nhận: “Chúng tôi đang cân nhắc sử dụng công nghệ ở đường biên ngang trong tương lai. Quyết định cuối cùng sẽ có vào tháng 1/2016 nhưng hiện tại, Ủy ban điều hành cũng nhận thấy được những tín hiệu khả quan khi goal-line được đưa vào thực tế”.

“Nếu công nghệ này được sử dụng ở VCK EURO 2016, Goal-line cũng có thể được áp dụng cho Champions League và Europa League ở mùa giải tới. Nó sẽ được bổ sung bên cạnh 5 trợ lý trọng tài”.

About Anh Tiến

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …