Barca chấp hẳn Villanovense một người trong 10 phút cuối

Không muốn tung 3 trụ cột là Neymar, Andres Iniesta và Luis Suarez vào sân thay Jeremy Mathieu chấn thương, HLV Luis Enrique quyết định để đội nhà chơi với 10 người trong 10 phút cuối trận đấu với Villanovense vào đêm qua.

Enrique bị chỉ trích thiếu tôn trọng đối thủ

Enrique bị chỉ trích thiếu tôn trọng đối thủ

Tình huống Mathieu bị chấn thương diễn ra ở phút 80, khi đó Barca đang dẫn đối thủ tới 6-1, và HLV Enrique quyết định không sử dụng quyền thay người để bảo vệ thể lực của bộ ba Iniesta, Neymar và Suarez.

Được biết Barca chỉ có 5 cầu thủ dự bị ở trận đấu này là Gerard Gumbau, Iniesta, Neymar, Suarez và thủ môn Claudio Bravo. Khi Mathieu dính chấn thương, Gumbau đã được tung vào sân thay Dani Alves. Nếu sử dụng quyền thay người, bắt buộc 1 trong 3 trụ cột nói trên của Barca sẽ phải vào sân.

VIDEO: Barca 6-1 Villanovense
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Với lợi thế 5 bàn dẫn trước, sân bãi, chất lượng đội hình và thế trận cũng như đẳng cấp hoàn toàn vượt trội, Barca không gặp vấn đề gì trước “nhược tiểu” Villanovense trong 10 phút cuối trận dù chơi với 10 người, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 6-1 (hòa 0-0 ở lượt đi).

Nhưng xét trên khía cạnh đối nhân xử thế, HLV Julio Cobos của Villanovense cho rằng đây là một sự thiếu tôn trọng đối thủ. “Ông ta sẽ phải đưa ra lí do. Nếu tỉ số là 2-1, ông ta sẽ thay người”.

Tuy nhiên Enrique giải thích: “Tôi không muốn Mathieu gặp rủi ro và đã rút cậu ấy ra. Tuy nhiên những người còn lại trên ghế dự bị chưa được khởi động và chưa sẵn sàng để vào sân”.

About Quang Dũng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …