Chủ tịch Perez mang luật ra bào chữa cho Real

Chủ tịch Florentino Perez bác bỏ thông tin Real Madrid có thể bị loại do lỗi sử dụng cầu thủ bị treo giò Denis Cheryshev ở Cúp Nhà Vua, lấy lý do là không nhận được thông báo về trường hợp này.

Perez khẳng định Cheryshev đã không hề được thông báo về án treo giò

Perez khẳng định Cheryshev đã không hề được thông báo về án treo giò

HLV Rafael Benitez đã vô tư điền tên Cheryshev vào đội hình xuất phát trận thắng 3-1 trước Cadiz ở lượt đi vòng 1/16 Cúp Nhà Vua, thậm chí anh này còn tỏa sáng với bàn mở tỉ số sau 3 phút thi đấu. Có điều, thông tin Cheryshev bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng từ mùa trước nhanh chóng được phanh phui và cánh báo chí bèn đồn thổi rằng Real có nguy cơ bị loại.
Trước tình hình đó, Perez khẳng định đội bóng Hoàng gia sẽ an toàn bởi cả CLB lẫn chính bản thân tiền vệ người Nga đều không hề nhận thức được án phạt treo giò kể trên. Vị chủ thầu xây dựng nói: “Về trường hợp ra sân của Cheryshev ngày hôm qua, sau khi nhóm họp, tôi muốn nói rằng không ai nghĩ án phạt từ lúc ở Villarreal lại còn hiệu lực cả, đồng thời cũng chẳng ai bàn tới chuyện này”.
“Theo mục 41 của luật As Article 41 bộ luật kỷ luật của RFEF (LĐBĐ Hoàng gia TBN), án phạt cho Cheryshev sẽ không có hiệu lực trừ khi cậu ấy và CLB nhận được thông báo. Real Madrid không hề biết tới điều đó, không ai thông báo gì cả, dù là cầu thủ, CLB đối tác Villarreal hay RFEF”.
Chủ tịch Perez cũng gạt bỏ những áp lực đang đè nặng lên HLV Benitez, dù thừa nhận rất ngưỡng mộ Zinedine Zidane: “Tôi thích Zinedine, dù là trên tư cách một HLV hay tư cách một cầu thủ. Tôi nghĩ cậu ấy rồi sẽ trở thành một HLV vĩ đại, nhưng lúc này chúng tôi đã có một HLV vĩ đại rồi, và tôi tin ông ấy sẽ tạo ra những điều vĩ đại”.

About Minh Đức

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …