Del Bosque sẽ tại vị tới EURO 2016?

Theo tiết lộ trên tờ El Pais, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã thống nhất giữ lại HLV Vicente Del Bosque cho các kế hoạch tương lai. Quyết định trên sẽ được công bố trong cuộc họp của RFEF vào ngày 24/7 tới.

LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn muốn gắn bó với HLV Del Bosque tới EURO 2016

LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn muốn gắn bó với HLV Del Bosque tới EURO 2016

Kể từ sau thất bại bẽ bàng của TBN tại World Cup 2014, RFEF vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào về số phận của Del Bosque. Tuy nhiên giới chuyên môn đều nhận định chiến lược gia 63 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với La Roja. Và thực tế đúng như vậy. RFEF sẽ tiếp tục tin tưởng Del Bosque cho chiến dịch EURO 2016, tương đương với phần còn lại trong hợp đồng của HLV này (hết hạn vào 30/6/2016) Các đầu não của RFEF như chủ tịch Angel Maria Villar và tổng thư ký Jorge Perez cũng tính tới việc giao ghế Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Tây Ban Nha cho Del Bosque sau khi ông thôi dẫn dắt La Roja.
Điều đó cho thấy RFEF vẫn rất ưu ái Del Bosque sau những đóng góp to lớn của ông cho bóng đá TBN. Tuy nhiên, thất bại tủi hổ tại World Cup 2014 đặt ra sức ép không nhỏ cho Del Bosque. Phía RFEF yêu cầu vị HLV 63 tuổi thực hiện những thay đổi rốt ráo nhưng không phải một cuộc cách mạng với ĐT Tây Ban Nha. Cụ thể, Del Bosque sẽ xây dựng lại La Roja dựa trên lứa U21 đồng thời dần gạt bỏ những cầu thủ cao tuổi như Xavi, David Villa…. 
Lịch trình sắp tới của ĐT Tây Ban Nha
4/9: Pháp – TBN (giao hữu)
8/9: TBN – Macedonia (vòng loại EURO 2016)
9/10: Slovakia – TBN (vòng loại)
12/10: Luxembourg – TBN (vòng loại)
15/11: TBN – Belarus (vòng loại)
18/11: TBN – Đức (giao hữu) 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …