Tây Ban Nha: Nacho & Javi Garcia lên tuyển

Do chấn thương của Ingo Martinez và Sergio Busquets, HLV Vicente Del Bosque của ĐT Tây Ban Nha đã gọi 2 cầu thủ thay thế là Nacho (hậu vệ trẻ của Real Madrid) và tiền vệ Javi Garcia (đang khoác áo Manchester City).

Tiền vệ Garcia (phải)

Tiền vệ Garcia (phải)

Tây Ban Nha chuẩn bị có trận vòng loại World Cup 2014 gặp Phần Lan và trận giao hữu gặp Chile. HLV Del Bosque cho thấy ông không ngần ngại triệu tập những cầu thủ trẻ hoặc những người ít kinh nghiệm vào đội tuyển khi phải đối diện với vấn nạn chấn thương hoặc sa sút phong độ của một số trụ cột.

Với Nacho, đây là lần đầu anh được gọi vào đội tuyển TBN. Qua sự kiện này,  Del Bosque muốn trao cơ hội lớn cho những cầu thủ trẻ, thậm chí khi họ chưa có nhiều dịp thể hiện mình trong sắc áo CLB. Nacho rất ít được ra sân trong đội hình một của Real nhưng vẫn được giữ lại ở Los Blancos theo chủ trương trẻ hóa và ưu tiên cho cầu thủ nội của chủ tịch Florentino Perez.

Nacho 23 tuổi, cao 1m80, thi đấu cho đội một của Real từ năm 2011 nhưng mới chỉ được ra sân tổng cộng 12 lần. Cầu thủ này đá trung vệ nhưng cũng có thể chơi ở các vị trí khác tại hàng thủ nếu cần.

Trong khi đó, Garcia sở trường đá tiền vệ phòng ngự nhưng ở Man City mùa này, cầu thủ người TBN từng giữ vai trung vệ khi đội bóng gặp khủng hoảng ở vị trí trung tâm hàng hậu vệ. Garcia 26 tuổi, đến chơi cho Man City từ đầu mùa giải trước với giá chuyển nhượng 15,8 triệu bảng nhưng không chứng tỏ được giá trị của mình. Cựu cầu thủ Benfica đã bày tỏ mong muốn ra đi để được thi đấu thường xuyên nhằm có chỗ trong đội tuyển TBN dự VCK World Cup 2014. Lần được triệu tập này là cơ hội rất tốt để Garcia lấy lại niềm tin của HLV Del Bosque.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …