Vì sao Casillas không bầu Quả bóng Vàng 2015?

Thủ môn Iker Casillas, đội trưởng ĐT Tây Ban Nha đã không gửi phiếu bầu Quả bóng Vàng 2015 với lý do khá… củ chuối.

Thủ môn Casillas không bầu chọn Quả bóng Vàng 2015

Thủ môn Casillas không bầu chọn Quả bóng Vàng 2015

Theo đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha, thủ môn Iker Casillas và là đội trưởng ĐT Tây Ban Nha đã không bỏ phiếu bầu chọn Quả bóng Vàng 2015 do rắc rối liên quan tới thời gian bình chọn.
Cụ thể, thủ thành hiện khoác áo Porto chỉ nhận được văn bản bầu chọn Quả bóng Vàng từ LĐBĐ Tây Ban Nha chưa đầy 24 giờ trước thời điểm chốt thời hạn của LĐBĐ thế giới (FIFA).
Được biết, ở thời điểm đó Casillas đang đi nghỉ cùng gia đình nên anh đã không có thời gian để nghiên cứu văn bản và quyết định không tham gia bầu chọn Quả bóng Vàng.

Casillas không bầu chọn, nhưng HLV Vicente Del Bosque của ĐT Tây Ban Nha lại bầu cho Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Andres Iniesta. Trong khi đó, đội trưởng ĐT Hà Lan, Arjen Robben chọn bộ ba của Barca là Messi, Neymar và Luis Suarez.
Một thủ môn khác cũng quyết định không bầu chọn là đội trưởng ĐT Italia, Gianluigi Buffon. LĐBĐ Italia đồng ý để thủ quân của quốc gia mình làm điều này để phản đối FIFA vì không có bất cứ thủ môn nào trong danh sách 50 cầu thủ ở cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2015. Tương tự, HLV Antonio Conte cũng làm điều này.
Thủ môn Claudio Bravo, đội trưởng ĐT Chile đang khoác áo Barca cũng từ chối bầu chọn với cùng lý do đó.

About Tam Phong

Check Also

Aduriz, nên duyên với Bò tót ở tuổi… 35

Đúng như HLV Vicente del Bosque thừa nhận, tiền đạo Aritz Aduriz đã buộc ông …