Giải bóng đá hạng Hai của TBN bị hoãn ngày khai mạc

Liên đoàn Bóng đá Chuyên nghiệp của Tây Ban Nha (LFP) đã quyết định tạm hoãn ngày khai mạc của Giải hạng hai TBN, dự kiến được tiến hành vào các ngày 23 và 24/8 này do những vấn đề nảy sinh với CLB Murcia.

Giải hạng 2 Tây Ban Nha bị hoãn vì Murcia

Giải hạng 2 Tây Ban Nha bị hoãn vì Murcia

Trong một thông cáo chính thức vừa ra, LFP còn triệu tập một cuộc họp với Ủy ban đại diện vào ngày 18/8 này để xem xét  phán quyết liên quan đến việc đăng ký của CLB Real Murcia và Phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao. 

Thông cáo nói trên nêu rõ: “LFP muốn thông báo về những quyết định và biện pháp đối với Phán quyết do Tòa án Thương mại số 7 của Real Madrid đưa ra, liên quan đến việc đăng ký của Real Murcia.
 
1. Một báo cáo về hậu quả của Phán quyết  nói trên đã được gửi đến các CLB và SAD (Công ty Thể thao Vô danh) của Giải hạng Hai, còn được gọi là Liga “Adelante”. Trong tài liệu này, LFP bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với những quyết định của bất cứ Cơ quan Tư pháp nào và thông báo về một văn bản phản đối gửi tới Tòa án Thương mại số 7 của Madrid, chống lại Phán quyết do Tòa án này đưa ra…

2. Ủy ban Đại diện sẽ được triệu tập vào lúc 10h30 ngày 18/8 này để xem xét phán quyết về việc đăng ký của CLB Real Murcia, đồng thời xem xét nghị quyết của Tòa án Hành chính Thể thao (TAD) về việc bác bỏ yêu cầu của Real Murcia xin hoãn việc tiến hành hình thức kỷ luật cho xuống hạng cùng mục bồi thường đi kèm.

3. Tương tự như vậy, vào lúc 12h ngày 18/8 sẽ triệu tập Ban lãnh đạo của giải hạng Hai để xem xét các thỏa thuận cần thiết mà Ủy ban Đại diện đưa ra sau khi đã nghiên cứu phán quyết nói trên, cũng như sự phản đối của LFP với phán quyết và nghị quyết của TAD (Tòa án Hành chính Thể thao). 

CLB Murcia đang gặp rắc rối

4. Trong trường hợp phải xác định một lịch thi đấu mới của giải hạng Hai thì điều này phải được thỏa thuận với Hội các cầu thủ Tây Ban Nha (AFE), theo điều khoản của Hiệp định Tập thể mới được thông qua.

5. Trong trường hợp điều chỉnh số đội bóng tham gia giải hạng Hai thì sự điều chỉnh đó phải có sự thỏa thuận của Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), theo điều khoản nằm trong Điều lệ của Liên đoàn này.

6. Với những lập luận trên và các thời hạn phải thực hiện, LFP thỏa thuận đình chỉ việc khai mạc Giải hạng hai TBN, còn được gọi là Liga “Adelante”, và quyết định này đã được gửi lên RFEF, phù hợp với những điều quy định trong Điều lệ và Quy tắc Liên đoàn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …