194 cầu thủ tại Tây Ban Nha bị nợ lương

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) công bố rằng có 18/42 đội bóng tại La Liga và Segunda Division đã nợ lương 194 cầu thủ với số tiền lên tới 23 triệu euro.

Chủ tịch LFP, Javier Tebas đau đầu với bài toán nợ lương

Chủ tịch LFP, Javier Tebas đau đầu với bài toán nợ lương

Ngày 3/7 vừa qua là thời hạn để các cầu thủ nộp đơn tố cáo lên Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) cũng như BTC La Liga (LFP) về việc đội bóng chủ quản chậm lương. Kết quả đã có tổng cộng 194 cầu thủ thuộc biên chế của 18 đội bóng tại La Liga và giải hạng Nhì đã bị chậm lương trong mùa giải 2013/14, với số tiền nợ lương lên tới 22.839.033 euro.
Theo AFE, khoản nợ này đã cao hơn một chút so với mùa giải trước đó, và số cầu thủ khiếu nại cũng đã tăng hơn (chỉ có 160 trường hợp ở mùa giải 2012/13). Điểm tích cực nhất ở mùa giải 2013/14 chỉ là việc số đội bóng nợ lương giảm từ 24 CLB còn 18 CLB.
18 CLB có cầu thủ khiếu nại nợ lương sẽ có cuộc họp với Ủy ban hỗn hợp giữa AFE và LFP. Cuộc họp sẽ “giải quyết tất cả các khiếu nại, xác định những trường hợp cụ thể”.
Ủy ban hỗn hợp cũng ra thông báo, các đội bóng chậm lương sẽ phải thanh toán cho các cầu thủ chậm nhất vào lúc 24h00 ngày 31/7. AFE cảnh báo rằng nếu các CLB không thực thi điều này sẽ nhận án phạt theo Quy định chung tại quy chế của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) điều 192.3.
Vấn đề nợ lương cầu thủ tại Tây Ban Nha là chuyện… muôn thuở trong khoảng gần 1 thập kỷ trở lại đây và AFE, LFP cũng như REFE vẫn chưa thể tìm ra được phương hướng giải quyết triệt để.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …